Chuyện hôn nhân gia đình không nên kể.

Chuyện hôn nhân gia đình không nên kể.

 Chuyện hôn nhân gia đình là đề tài muôn thuở trong những cuộc nói chuyện phiếm hàng ngày, bạn cần phải là người thông minh khôn khéo để những câu chuyện ấy không làm ảnh hưởng đến cái nhìn của người ngoài vào gia đình bạn hay làm rạn nứt tình cảm vợ chồng.

chuyện hôn nhân gia đình

Câu chuyện hôn nhân gia đình là đề tài muôn thuở trong những cuộc nói chuyện phiếm hàng ngày

 

Những thói quen xấu

Nói về những thói quen của nửa kia có thể là một câu chuyện đùa trong cuộc nói chuyện phiếm của bạn với đồng nghiệp về chuyện hôn nhân gia đình, nhưng bạn cũng không nên kể những chuyện nghiêm trọng mà nửa kia chưa đồng ý. Đôi khi, bạn cứ luôn nhắc đến thói quen xấu dù là nhỏ nhặt của người ấy như không xếp gọn giày, vứt áo lung tung, hay ăn vặt,… điều đó sẽ khiến cho nửa kia cảm thấy bạn đang trở thành một người khó tính và xét nét, đồng thời cũng khiến cho tình cảm gia đình của bạn đi xuống khi đôi bên chẳng hài lòng với nhau. Điều bạn nên làm là tìm cơ hội khéo léo đề nghị nưả kia sửa đổi những thói quen xấu của mình, để cả hai có thể chung sống bên nhau được hòa bình mà không có những phiền phức khó chịu không đáng có.

Chê bai người kia khi kể về chuyện hôn nhân gia đình

chuyện hôn nhân gia đình

Chuyện hôn nhân gia đình ban đầu tuy không hoàn mĩ nhưng nó sẽ ngày một hay hơn khi hai người cùng sửa lại những sai lầm thiếu sót.

 

Chê bai là câu chuyện hôn nhân gia đình hay được nghe kể nhất, chê chồng làm ăn kém cỏi, không có chí,… hay chê vợ mình không đảm đang, khéo léo,… Những mẩu chuyện cỏn con, những câu chê bai như vậy lại khiến cho hình ảnh nửa kia của bạn trong mắt người khác trở nên thấp kém, cũng như làm tổn thương lòng tự trọng của nhân vật chính của câu chuyện mà bạn đang nói đến. Làm người, không có ai thập toàn thập mĩ, và bản chất con người thì thường hay chỉ nhìn vào điểm xấu của người khác mà chê bai, điều bạn nên làm khi thấy những điều không hay, không phải của nửa kia là giúp họ sửa đổi để hoàn thiện hơn chứ không phải là đi chê bai, kể xấu. Chuyện hôn nhân gia đình ban đầu tuy không hoàn mĩ nhưng nó sẽ ngày một sống động và hay hơn khi hai người cùng sửa lại những sai lầm thiếu sót.

Chuyện mà mình chưa từng kể với người kia

Cho dù người chồng không quan tâm, gần gũi với con cái, hay nóng nảy, cố chấp,… hay người vợ nấu ăn không hợp vị, chi tiêu phung phí,…hãy nói với nửa kia của bạn trước tiên chứ không phải là bạn bè của bạn. Là vợ chồng, chuyện hôn nhân gia đình không thể lúc nào cũng suôn sẻ, các bạn cần tìm cách cùng nhay giải quyết vấn đề bằng cách thẳng thắn góp ý cho nhau chứ không phải là người ngoài. Chuyện bạn kể ra ngoài chẳng những không làm cải thiện nửa kia của bạn, mà đôi khi còn khiến cho nửa kia cảm thấy bạn đang thiếu tin tưởng và tôn trọng họ khi mà bạn không lựa chọn họ là người đầu tiên để chia sẻ những tâm sự của mình.

Những nhận xét đánh giá không hay của nửa kia về người khác.

chuyện hôn nhân gia đình

kể những nhận xét đánh giá không hay của nửa kia về người khác với người ngoài

Chia sẻ những cách nhìn không hay không tốt của nửa kia về một người bạn hoặc một người thân nào đó là điều tối kị. Nó sẽ khiến cho người ngoài có những cái nhìn e ngại và đề phòng đối với nửa kia của bạn. Thậm chí, tiết lộ những điều này có thể kéo cả gia đình bạn vào để giải quyết vấn đề, khi mà những câu chuyện gia đình bạn kể ra có ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự của người khác. Nếu nửa liên tục đưa ra những nhận định tiêu cực về một người nào đó hoặc người thân của bạn, hãy cho người ấy cơ hội để hiểu ra và sửa chữa. Câu chuyện hôn nhân gia đình không chỉ là đồng cảm mà còn phải biết giúp người kia có cái nhìn lạc quan và toàn diện về thế giới xung quanh mình.

Cuối cùng hãy nhớ “uốn lưỡi mười lần trước khi nói” để những câu chuyện hôn nhân gia đình hàng ngày sẽ là những câu chuyện đáng kể nhất.

Bạn có thể quan tâm đến bài viết: 6 “tuyệt chiêu” giữ hạnh phúc gia đình trong tầm tay.

Ý kiến của bạn (Viết có dấu)
Đừng tiếc một cuộc gọi cho chuyên gia 1900 6207, mọi khó khăn sẽ được tháo gỡ

Required fields are marked *

Gọi 1900 6207 để tâm sự với chuyên gia
Số Chăm Sóc Khách Hàng - 0936.2323.16