Đi tìm định nghĩa gia đình hạnh phúc

Đi tìm định nghĩa gia đình hạnh phúc

Gia đình hạnh phúc là điều thiêng liêng quý giá nhất đối với mỗi người, nó cũng là điều mà mỗi người luôn hướng đến trong cuộc sống, để cho họ thêm niềm tin và động lực sống. Vậy gia đình hạnh phúc là gì? Mỗi người, mỗi ngày vẫn đang tìm mọi cách giữ hạnh phúc gia đình.

Gia đình hạnh phúc là gì?

gia đình hạnh phúc

gia đình hạnh phúc là gì?

Gia đình hạnh phúc có khi ở ngay bên cạnh chúng ta, trong những điều nhỏ nhặt bình dị nhất mà bạn lại cứ tìm kiếm ở nơi xa xôi. Gia đình hạnh phúc có đôi khi là cả nhà đều hòa thuận, có vợ chồng con cái xum vầy.

Gia đình hạnh phúc là không thể nhìn thấy hay cân đo đong đếm nhưng lại là thứ mà bạn có thể tìm thấy và cảm nhận được trong những tháng ngày hai vợ chồng nắm tay nhau qua thử thách của cuộc sống và thời gian.

Gia đình hạnh phúc không chỉ là khi hai người cùng chia sẻ những niềm vui mà còn là khi biết có nửa kia cùng chia sẻ nỗi buồn. Gia đình hạnh phúc là khi bạn khóc có người thấu hiểu, tiếng lòng bạn có người lắng nghe….

Gia đình hạnh phúc là khi cùng nhau chăm sóc những đứa con mũm mĩm, dắt chúng tập đi và nhìn chúng bước trên con đường đời mà chúng chọn, Gia đình hạnh phúc có đôi khi chỉ là được bên nhau qua những ngày mưa cũng như những ngày gió, thấy nhau vẫn ở cạnh bên, vươn tay là tới, mở mắt là thấy hình bóng nhau…

Có quá nhiều định nghĩa về gia đình hạnh phúc, nhưng bạn chỉ cần nhớ, nó chẳng ở đâu xa mà ngay bên cạnh bạn, chỉ cần bạn biết cách tìm kiếm và giữ gìn.

 

Cách giữ gia đình hạnh phúc

Biết sẻ chia

gia đình hạnh phúc

gia đình hạnh phúc tạo nên từ sự sẻ chia

Gia đình hạnh phúc là điều đáng quý nhưng lại được xây dựng nên từ những điều nhỏ bé, giản dị hàng ngày, mà một trong điều đó là sự sẻ chia của đôi bên. Chính vì thế, muốn giữ hạnh phúc gia đình thì đôi bên cần phải biết chia sẻ với nhau, không chỉ những khó khăn nhọc nhằn trong cuộc sống, mà còn là những tâm sự thầm kín khó nói trong lòng, để đôi bên có thể thấu hiểu và hòa hợp với nhau.

Những người vợ, người chồng không biết cùng nhau chia sẻ những giây phút êm đềm cùng nhau chăm lo cho gia đình, cứ mải chạy theo những cám dỗ bên ngoài sẽ chỉ nhận được thỏa mãn trong phút chốc mà không thể nắm bắt được hạnh phúc thật sự, thứ sẽ khiến bạn thanh thản trong tâm hồn và bình yên trong mỗi giấc ngủ.

Tin tưởng nhau

Rất nhiều gia đình hạnh phúc đã đổ vỡ do đôi bên thiếu đi lòng tin vào nhau, người vợ ghen tuông luôn rình mò tra khảo chồng, người chồng ghen tuông chỉ biết cấm đoán vợ mình. Khi phải sống dưới bầu không khí gia đình quá ngột ngạt như vậy, mà chẳng ai còn lưu luyến mái ấm siêu vẹo này nữa, mà đi tìm niềm vui hạnh phúc ở bên ngoài, bên cạnh những người cho họ cảm giác được tin tưởng và yêu thương dù là giả tạo. Vợ chồng thiếu tin tưởng nhau sẽ chẳng thể nào có được cuộc sống gia đình hạnh phúc lâu bền, vì sự tin tưởng nhau của đôi bên cũng chính là sợi dây mỏng manh những vững chắc, đủ để kéo hai bạn lại với nhau sau mọi biến cố của cuộc sống, dù cho trên đường đời có sóng gió cuốn hai bạn đi xa nhau thì chỉ cần nắm vừng sợi dây tin tưởng ấy, rồi các bạn sẽ lại có thể tìm thấy nhau, cùng bên nhau tiến về tương lai tươi sáng phía trước.

Tha thứ và bao dung cho lỗi lầm của nửa kia

Lấy nhau là ở đời ở kiếp, không còn tình thì cũng nghĩ đến cái nghĩa mà giữ nhau lại bên đời. Đã về cùng chung sống dưới một mái nhà, thì phải khoan dung cho nhau, vì trên đời làm gì có ai thập toàn thập mĩ, mà thế gian rối ren, cuộc sống nào thiếu những cạm bẫy và cám dỗ, đâu phải ai cũng có thể giữ mình trong sạch và vượt qua được hết những cám dỗ và cạm bẫy đó của cuộc đời. Bởi vậy là người ai cũng phải có lúc mắc phải sai lầm, bạn đừng chỉ nhìn vào những lỗi lầm người kia mắc phải mà oán trách trừng phạt vì chả phải đã có câu “đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại” cho nhau thêm một cơ hội sửa chữa, cũng là bạn đã đang tự cho mình thêm một cơ hội giữ lại gia đình hạnh phúc tưởng chừng đã đánh mất.

Bài viết bạn có thể quan tâm 6 “tuyệt chiêu” giữ hạnh phúc gia đình trong tầm tay.

 

 

 

 

Ý kiến của bạn (Viết có dấu)
Đừng tiếc một cuộc gọi cho chuyên gia 1900 6207, mọi khó khăn sẽ được tháo gỡ

Required fields are marked *

Gọi 1900 6207 để tâm sự với chuyên gia
Số Chăm Sóc Khách Hàng - 0936.2323.16