Mẫu đơn xin ly hôn- tham khảo và hướng dẫn cách viết

Mẫu đơn xin ly hôn- tham khảo và hướng dẫn cách viết

 Mẫu đơn xin ly hôn là một trong số những điều bạn cần phải quan tâm và tham khảo khi cuộc hôn nhân đã đi đến kết cục xấu nhất mà không ai mong muốn. Để cuộc ly hôn được giải quyết hợp pháp và đảm bảo được quyền lợi của mình, điều đầu tiên bạn nên làm là tham khảo những mẫu đơn ly hôn chuẩn luật pháp nhất.

mẫu đơn xin ly hôn

mẫu đơn xin ly hôn mới nhất 2015

 

Trước khi tìm hiểu và những mẫu đơn xin ly hôn, bạn cũng nên tham khảo về những biểu mẫu đơn xin ly hôn hiện hành, sau đây là những biểu mẫu đơn ly hôn chính được sử dụng phổ biến:

– Mẫu đơn xin ly hôn

– Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình

– Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương

– Mẫu giấy xác nhận mâu thuẫn vợ chồng

Sau khi đã tìm hiểu xong, bạn có thể xem và tải mẫu đơn xin ly hôn mới nhất ở đây

Cách điền các phần quan trọng trong mẫu đơn xin ly hôn

mẫu đơn xin ly hôn

mẫu đơn xin ly hôn và cách điền

 

1. Phần nội dung của mẫu đơn xin ly hôn 

Nội dung của phẩn này bao gồm: thời gian hai bạn kết hôn và chung sống, địa điểm chung sống, hiện tại có còn chung sống cùng nhau hay không. Khi điến phần này, bạn cần nêu được tình trạng và nguyên nhân mâu thuẫn của hai vợ chồng …. và yêu cầu toà giải quyết đơn xin ly hôn của bạn công bằng. Đây là phần không thể thiếu của mẫu đơn xin ly hôn, những nguyên nhân dẫn đến sự chấm dứt hôn nhân của hai cần phải được nêu rõ ràng và trung thực: có vợ/chồng cờ bạc khiến tình trạng tài chính gia đình nguy khốn, vợ/chồng ngoại tình khiến gia đình chẳng còn được hạnh phúc ,… nguyên nhân càng cụ thể chính xác thì quá trình xét duyệt đơn xin ly hôn càng nhanh chóng thuận lợi.

2. Phần con chung trong mẫu đơn xin ly hôn

Những đứa con chính là nỗi đau của cả hai vợ chồng, khi mà việc ly hôn diễn ra thì việc đứa con ấy sẽ ở với ai thì cũng chẳng thể có được một gia đình hạnh phúc trọn vẹn mà bạn đã cố gắng giữu gìn và xây dựng cho nó. Trong phần này, nếu hai bạn đã có con chung ghi thông tin các con chung (tên, ngày tháng năm sinh…), cùng với nguyện vọng và để nghị nuôi con …. Nếu chưa có con chung ghi chưa có. Phần này cũng là một trong những phần bắt buộc trong mẫu đơn xin ly hôn, để có thể nhận nuôi đứa con chung bạn cần phải điền đầy đủ thông tin bao gồm cả nguyện vọng và khả năng nuôi con của mình.

3. Phần tài sản chung trong mẫu đơn xin ly hôn

Việc tranh chấp và mẫu thuẫn về tài sản ly hôn cũng là một trong những chuyện chẳng còn xa lạ sau những cuộc ly hôn, khi mà của chồng công vợ, và tài sản không thể thống kê rõ ràng. Chính vì vậy mà trong mẫu đơn xin ly hôn, không thể thiếu phần liệt kê tài sản chung, đó là những tài sản mà hai vợ chồng đã cùng bỏ công sức ra để tạo nên. Trong mục này, nếu có tài sản chung thì ghi thông tin về tài sản (liệt kê toàn bộ), trị giá thực tế, đề nghị phân chia … và nếu không có tài sản chung ghi không có.

4. Phần nợ chung trong mẫu đơn xin ly hôn

Trong quãng thời gian cùng chung sống, hai vợ chồng cũng có thể có những khoản nợ nần, vì thế nội dung quan trọng thứ tư trong mẫu đơn ly hôn là phần nợ chung. Nếu có nợ chung ghi cụ thể số nợ, (tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ…) và đề nghị phân nghĩa vụ trả nợ trong đơn. Nếu không có nợ chung ghi không có…

Ly hôn là cái kết đau lòng mà bất cứ ai cũng đều không muốn xảy ra,nhưng khi mọi chuyện phải đến cũng sẽ đến, khi đó, để đối mặt với sự thật, bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức để có thể giải quyết chuyện này thuận lợi và nahnh chóng, điều cơ bản đầu tiên là tham khảo mẫu đơn xin ly hôn bên trên. Chúc các bạn có thể vượt qua được chặng đường khó khăn gian khổ này!

Bài viết bạn có thể quan tâm  Những lí do khiến nửa kia của bạn đệ đơn xin ly hôn

 

 

 

Ý kiến bạn đọc (167)

 1. pham thi hieu:

  chau rat muon ket thuc cuoc hon nhan cua mjnh.chau da co mot chau gaj dc20 thag.va gio chau dang mang thai thang thu 8.chau muon nuoi ca 2dua tre nay vay chau phai lam sao

  1. An Bình:

   CHÀO EM! Hiện có lẽ em đang rất căng thẳng, muốn thoát khỏi hoàn cảnh hiện tại.Tuy nhiên để giúp được em, tôi cần được em chia sẻ nhiều hơn về hoàn cảnh của mình, còn về quyền nuôi con sau ly hôn cần rất nhiều vấn đề trong cuộc sống hỗ trợ cho điều đó. Vậy em hãy để tôi giúp em qua tổng đài,, vì qua câu hỏi của em tôi không đủ dữ kiện để trả lời chính xác được.

   1. Tran Thi Hoa:

    Chau chao co! Vo chog chau ket hon tu nam 2011 den nay da co 2 be gai, be lon gan 3 tuoi, be thu 2 moi 4 thang tuoi.Trong 2 nam gan day, vo chog chau thuong xay ra mau thuan. Tu khi sinh con chau chi o nha noi tro va cham soc con cai nen phu thuoc vao chong. Tuy nhien chog chau la nguoi khog ro rag, cong viec cug nhu ve tai chinh chau khong duoc nam ro, dan den no nan, nhug khoan no do doi voi chau khog he nho, nhug rot cuoc chau van khong duoc biet nguyen nhan vi dau? Trong cuoc song vo chog, chug chau khog tim duoc tieg noi chug, khog cug quan diem sog. Da rat nhieu lan chau gop y, khuyen bao chog nhug chog chau khog he thay doi. Dac biet,thoi gian gan day, vo chog chau xay ra nhieu mau thuan, vo chog ko con tinh cam. Chog chau sog ich ky, vo tam, vo trach nhiem. Chog chau khog xug dag lam chog, lam cha. Chau nhan thay khog the tiep tuc cuoc hon nhan nay duoc nua. Chau muon ly hon va nuoi ca 2 dua con, lieu toa co chap nhan khog a? Do la dieu chau mog moi nhat sau khi ket thuc. Hien chau dang o voi bo me chau, chau dag nuoi con nho nen chua dj lam, chau con anh trai va em gai deu chua lap gia dinh, truoc mat anh em chau se giup do chau ve tai chinh den khi chau co the di lam a? Chau rat mog nhan duoc sự giup do cua co cang som cang tot a. Chau chan thanh cam on co!

    1. An Bình:

     Em gái thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ tâm sự cùng An Bình. Nếu muốn ly hôn, em hãy nói chuyện với chồng cho rõ ràng và đặt vấn đề ly hôn để cả hai cùng thống nhất. Nếu anh ấy thuận tình thì bàn đến việc nuôi con cái cũng như trợ cấp nuôi con. Nếu anh ấy không thuận tình ly hôn thì em có thể gửi đơn xin ly hôn đơn phương lên cơ quan có thẩm quyền thụ lý. Khi ly hôn việc nuôi con cái sẽ do cả hai vợ chồng thỏa thuận với nhau. Em có thể thỏa thuận với chồng để được quyền nuôi con, và đề nghị mức trợ cấp nuôi con từ chồng. Nếu con dưới 36 tháng tuổi người mẹ được phép nuôi. Còn con từ trên 7 tuổi trở đi bố mẹ có thể hỏi ý kiến của cháu xem cháu muốn sống với ai, nếu cháu muốn nuôi mà bé lại muốn ở với bố thì luật pháp cũng sẽ thiên về mong muốn của cháu nhiều hơn. Trường hợp hai vợ chồng và con cái không thỏa thuận, thống nhất được với nhau thì tòa án sẽ can thiệp theo luật để quyết định giao con cho bên nào căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con. Nhưng để chắc chắn nhất em cần có một việc làm nào đó để có một mức thu nhập ổn định trong thời gian thụ lý hồ sơ hay chứng minh được mình có đủ khả năng nuôi con. Em có thể nộp hồ sơ xin ly hôn tại Tòa án nơi cư trú của một trong hai người (thuận tình ly hôn), hoặc nộp đơn tại Tòa án nơi cư trú của bên đối phương (đơn phương ly hôn).Mẫu đơn xin ly hôn các bên có thể mua tại phòng văn thư của Tòa án hoặc có thể tải trên mạng để sử dụng.
     Chúc em thành công và hạnh phúc. Hãy gọi điện tới tổng đài 1900 6590 để các chuyên gia tâm lý của chúng tôi hỗ trợ một cách tốt nhất. An Bình luôn bên em!

  2. quach thi mai:

   Chuyen gia ah.dao gan day e rat met moi voi cs gd e va chong ket hon dc gan 6 nam nhung trong khoang thoi gian song voi nhau co rat nhieu chuyen cai va nhau nhat la chong e da co mot lan vo va e la nguoi thu 2 chong co hai co con gai la con rieng lai chung song voi vo chong e nen cung co rat nhieu khi va cham.tu khi ket hon e o nha nuoi con nen cung phu thuoc vao chong nhung la nuoi con chung ma ci moi lam cai vo la a ay lai noi la o nha an ko roi ma con ko bt dieu e cung nhin nhieu lan roi nhung lan nay thi thuc su e thay da het tinh cam voi nhau that roi e phai lam sao song tiep vi con hay ly hon.rat mong chuyen gia tam ly cho e mot loi khuyen.

 2. Ngô Thị Khánh Ly::

  Cháu rất muốn kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Thật sự cháu đã quá mệt mỏi. Cháu đã có 1 cháu trai 29 tháng. Cháu muốn được nuôi con vậy cháu phải làm sao?

  1. xuan thoi:

   Chao co,chu chau lay vo dau nam 2013 vo chog chau sog voi nhau dc 2 thag rui sog cach li vi vo chau va me chong co mau thuan nen vo chau ve nha me de .den jio chug chau da co 1 be trai dc 5 thang tuoi.chau van di lai cham soc va chu cap tien nuoi vo con nhung thoi jian o xa nhau thi vo chau luon trach moc chau la ko co trach nhiem voi vo con nen ngay nao cug nhan tin ,goidien bat chau phai viet don ly hon sag cho co ay ky .nhug chau thuog con vi con be ma vo chong chau ko the tiep tuc dc .jio chau muon dc nuoi con mog co ,chu tu van jiup chao xin y kien.vo chau thi ko co cog viec ji chi o nha ,con thu nhap cua chau 1 thag la 8 trieu dog lieu chau co du phap li nuoi con ko ah .chau chua bao jio chui vo ,danh vo

  2. nguyen dong:

   Em lay chong duoc 7 nam va 2 chau roi nhung moi lan chong em noi gian deu danh dap va duoi em ra khoi nha. Vay gio em co nen song chung voi anh ay kho ,nhung em rat muon nuoi 2 con

   1. An Bình:

    Em gái thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ tâm sự cùng An Bình. Cuộc hôn nhân của em đang có yếu tố bạo lực gia đình. Điều em cần làm là xem lúc nào chồng thật bình tĩnh, vui vẻ thì nói chuyện với chồng về vấn đề này. Hãy nói cho chồng biết những cảm xúc, suy nghĩ của em, những thương tổn em phải chịu đựng sau những cơn nổi nóng của chồng. Tôi không biết tình trạng này của vợ chồng em có diễn ra thường xuyên không. Mức độ cũng như hậu quả để lại sau những lần xung đột như thế nào. Hiện tại em có công ăn việc làm hay có mức thu nhập nào ổn định để đảm bảo cho cuộc sống không. Em cần lên tiếng để bảo vệ mình trước tình trạng bị bạo hành gia đình như thế. Hãy nhờ anh em, họ hàng can thiệp. Nếu tình trạng không thay đổi thì ly hôn để giải thoát mình khỏi những trận đòn roi là cách tốt nhất.
    Nếu muốn ly hôn, em hãy nói chuyện với chồng cho rõ ràng và đặt vấn đề ly hôn để cả hai cùng thống nhất. Nếu anh ấy thuận tình thì bàn đến việc nuôi con cái cũng như trợ cấp nuôi con. Nếu anh ấy không thuận tình ly hôn thì em có thể gửi đơn xin ly hôn đơn phương lên cơ quan có thẩm quyền thụ lý. Khi ly hôn việc nuôi con cái sẽ do cả hai vợ chồng thỏa thuận với nhau. Em có thể thỏa thuận với chồng để được quyền nuôi con, và đề nghị mức trợ cấp nuôi con từ chồng. Nếu con dưới 36 tháng tuổi người mẹ được phép nuôi. Còn con từ trên 7 tuổi trở đi bố mẹ có thể hỏi ý kiến của cháu xem cháu muốn sống với ai, nếu cháu muốn nuôi mà bé lại muốn ở với bố thì luật pháp cũng sẽ thiên về mong muốn của cháu nhiều hơn. Trường hợp hai vợ chồng và con cái không thỏa thuận, thống nhất được với nhau thì tòa án sẽ can thiệp theo luật để quyết định giao con cho bên nào căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con. Nhưng để chắc chắn nhất em cần có một việc làm nào đó để có một mức thu nhập ổn định trong thời gian thụ lý hồ sơ hay chứng minh được mình có đủ khả năng nuôi con. Em có thể nộp hồ sơ xin ly hôn tại Tòa án nơi cư trú của một trong hai người (thuận tình ly hôn), hoặc nộp đơn tại Tòa án nơi cư trú của bên đối phương (đơn phương ly hôn).Mẫu đơn xin ly hôn các bên có thể mua tại phòng văn thư của Tòa án hoặc có thể tải trên mạng để sử dụng.
    Chúc em thành công và hạnh phúc. Hãy gọi điện tới tổng đài 1900 6590 để các chuyên gia tâm lý của chúng tôi hỗ trợ một cách tốt nhất. An Bình luôn bên em!

 3. nguyễn thị chang:

  CháU vc cháu cưới năm 2010 đến 2011 cháu sinh 1 bé trai đến nay da 4t, nhưng vc chau đã ly thân từ năm 2012 đến nay da dc 3năm cháu rất muốn quay vê để nuôi con nhưng vì bên g\d nhà chồng quá gay gắt mà chồng cháu rất nghe lời bm, cháu lên tiếp tục chờ đợi hay lên Dung tai day ak

  1. An Bình:

   chào em! Trường hợp của em thật sự rất khó để có thể trở lại, bởi em không nhận được sự thông cảm, hậu thuẫn từ chồng.Em hãy tìm hiểu về cuộc sống của con em hiện tại, con có được quan tâm chăm sóc đầy đủ hay không ( dù chắc chắn về mặt tinh thân bé không thể tốt được khi phải sống xa mẹ). Em có thật sự muốn quay lại không, có còn tình cảm với chồng hay không?tự xét thấy hoàn cảnh thực tế khi trở lại có tốt đẹp được không khi chồng để sự tác động của gia đình quá nhiều vào đời sống riêng như vậy.Em có thể có quyền nuôi con nếu em có công ăn việc làm ổn định, chỗ ở ổn định. Vậy em hãy tự lựa chọn cho mình phương án tốt nhất nhé, chúc em sớm ổn định cuộc sống!

  2. Edwardmr:

   Prior to you start taking this medicine inform your physician zithromax regarding having liver or renal system illness, diabetes, cardiac arrest, higher blood pressure, or in case you obtained or are presently obtaining chemotherapy.

 4. nguyen thi huong:

  Vc chau lay nhau da gan 3nam hien dang co mot dua chau gai 18thag ck chau zat nge loi bm hay lam chau bi ton thuong va nhieu lan uong rieu say ve chui mang chauthat su chau k dc thoai mai tam ly chau rat hay mat ngu vay chau muon nuoi con thi chau pai lam tn .kinh te nha ck chau thi cung co vay chau mun co tu van neu mun nuoi con thi pai lam tn?

  1. An Bình:

   chào cháu! Với trường hợp của cháu, bé mới 18 tháng tuổi thông thường sẽ được tỏa xử cho ở với mẹ. Tuy nhiên nếu cháu không có việc làm và chỗ ở ổn định thì tòa sẽ phải cân nhắc cháu ở với bố hay mẹ là tốt hơn. Nếu cháu muốn được quyền nuôi con thì hãy lưu ý đến 2 yếu tố trên, để biết rõ hơn về luật cháu có thể gọi đến tổng đài để được trả lời rõ hơn, vì còn phải dựa trên những yếu tố thực tế trong cuộc sống của cháu!

 5. minh hiền:

  Vk ck e ket hon tu nam 2012.co 1 chau trai 7 thang.em muon ket thuc chuyen hon nhan tai day.., .neu li hon em muon nuoi con vay em nen va fai lam the nao ạ?

 6. tuyet trinh:

  Chao co chau va cjong chau lay nhau dc 4 nam va da co 1 be gai dc 2 tuoi duoi chong chau con 1 nen me chpng luon tao ap luc len chau vi chau trai chau gai co ah nhieu khi con chi chich chau.nhung chong chau thi luon nghe theo loi me du me co sai co ah ma nha chau lai ko chui di lam ma con chui chau lai con dang chau nua co ah Chau muon ly hon nhung chau ko biet minh nen bat dau tu dau va chau ly hon nhu vay chau co the nuoi con ko chau dang lam cn co ah

 7. minhminh:

  Cháu và ck cháu kết hôn đã được 5năm và cháu đang có 2 đứa con .ck cháu suốt ngày rượu chè không qtâm đến con cái rượu say về đập phá rồi chửi bới.cháu phải làm sao để được nuôi cả 2đứa con cho hợp pháp ạ.mong giúp cháu với ạ

  1. An Bình:

   chào cháu! ở đây cháu không nói rõ thực lực kinh tế của cháu thế nào, nguồn thu nhập của cháu có ổn định hay không? nếu ly hôn cháu có chỗ ở ổn định hay không? Vậy nếu cháu muốn được nuôi cả hai con thì hãy chứng minh với tòa về kinh tế, về chỗ ở và quan trọng nhất là phải đưa ra bằng chứng rõ ràng về việc chồng cháu có những hành vì không lành mạnh. làm ảnh hưởng đến sự phát triển về cả tâm sinh lý của các con cháu thế nào. Nếu tất cả các yếu tố trên cháu đáp ứng được thì cháu sẽ được nuôi cả hai con.

 8. my luyen:

  chau muon li hon vj ck chau hok lo lm an ma cu dj choj o wan cafe vc chau lay nhau dc 2nam chua co chau jo chau lm the nao de dc lj hon

 9. dothu:

  Toi muon li hon vi chong ca bac qua nhieu.toi ket hon dc 5nam va da co hai chau 1 trai 1gai .cong viec on dinh nhung k co nha rieng hien van dang song chung voi chong.toi muon nuoi ca hai con vay toi phai lam j.

 10. pham thi phuong:

  chau ket hon nam 2013 vo chong chau co voi nhau mot chau trai duoc 14 thang tuoi nhung cuoc song hon nhan khong may hoa thuan hien chau dang ly than chau khong duoc song cung con gio chau muon ly hon nhung chong chau khong dong y ma cung khong cho chau ve o voi con chau vay xin luat su tu van cho chau gio chau nen lam gi va chau muon ly hon thi phai nhu the nao?

 11. Anonymous:

  Chau k the schju dc khj o voj gja Djnh Nha Chong chau muon ly hon .c cho chau loj khuyen dc k

 12. hong le:

  toi dang mang bau thang thu 4 nhung la con gai. mac du chong va gia dinh chong ko co phan ung gi lon nhung toi thuong bat gap thai do va bieu hien cua chong lai vo cung buon nhu: hut thuoc, choi bai,..tu truoc toi jo chua bjo co. chinh dieu nay lam toi rat dau kho. gio toi muon ly hon de giai phong cho a ay. sau ly hon toi muon duoc nuoi con nhung lai ko co cong vc on dinh. kinh mong chuyen gia giup do cho toi biet phai lam gi???

  1. An Bình:

   chào bạn! Trong cuộc sống có rất nhiều điều chũng ta không mong muốn, nhưng vẫn phải đón nhận nó như lẽ thường của cuộc sống. Em không nói rõ đây là con thứ mấy của em? Phụ nữ mang thai rất nhạy cảm, đa cảm và cả suy diễn, thay vì nhìn chồng mà đoan ý. Em hãy nói chuyện chia sẻ với chồng, có thể anh ấy đang có vấn đề trong công việc…. Để đưa ra quyết định thay đổi cả cuộc sống của mình như vậy, em lại chưa có công việc ổn định. Hãy chia sẻ chân thành với chồng những suy nghĩ của mình, vợ chồng trong quá trình sống vẫn cần tìm hiểu em ạ.

 13. mai hoang:

  Em muon li hon vi vo ngoai tinh nhug em da co 3 chau roi vay em phai lam sao day hay cho em loi khuyen nhe!

 14. Anonymous:

  Chau đa kêt hon dc 4nam va da co chung voi nhau dc dua chau trai dc 3t chau khong the chiu dc su luoi bieng va thieu trach nhiem cua ch chau .gio chau muon ly hon,nhung vc ch chau con co no chau cam thay vuong mac . Chau muon danh quyen nuoi con . Xin chuyen gia hay tu van giup chau voi.

 15. L t p:

  Chau đa kêt hon dc 4nam va da co chung voi nhau dc dua chau trai dc 3t chau khong the chiu dc su luoi bieng va thieu trach nhiem cua ch chau .gio chau muon ly hon,nhung vc ch chau con co no chau cam thay vuong mac . Chau muon danh quyen nuoi con . Xin chuyen gia hay tu van giup chau voi.

 16. quynh:

  vc chau ket hon nam 2013 vc chau co voi nhau 1dua con moi dc 10thag tuoi. tu khi lay nhau vc chau thuog xuyen xay ra mau thuan vi chog chau thuong xuyen di uong ruou va co danh bac.. thuog xuyen danh dap hanh ha vo con. con doa nat se giet vo giet con.. hay ghen tuong vo co, chui boi, danh dap, xuc pham phia bam den danh du va nhan cach cua vo,bo me vo va ho hang.. con doa nat neu ly hon se danh dap va giet chet chau.. chau khong the chung song voi chong chau dc nua, chau muon ly hon va duoc truc tiep nuoi duog con. gio con chau van chua cai sua me.. vc chau hien tai dag song ly than, ch chau xuog nha ngoai luc chau dag dy lam va dưt con dy mat.. gio con chau van bú sua me chau phaj lam gi de dua chau ve ạ..

  1. An Bình:

   chào cháu! Với tình trạng của cháu, khó để có thể trở lại với nhau. Nếu cháu thật sự muốn cho con một cuộc sống bình yên hơn, chắc chắn cần sự hỗ trợ của pháp luật. có những gia đình nên níu kéo và giữ đến cùng, nhưng cũng có những gia định nên sớm chấm dứt để đem lại sự yên ổn cho các thành viên. Cháu hãy tự quyết định cuộc sống của mình, con cháu còn nhỏ, theo luật cháu sẽ được nuôi, xét mọi gọc độ thì chồng cháu đều không có khả năng nuôi dưỡng bé. hãy chứng minh nguồn thu của cháu để cho bé một cuộc sống bình yên!

 17. Tran thi hong:

  Toi va a cuoi nhau chua day 1 nam,chug toi da co chug dua con trai tron 1 thag tuoi.toi khong the chiu dung a duoc nua,1 nguoi dan ong bai bac,cá độ,ham choi,luc nao cug noi thuog vợ con hứa se tu bo vậy ma a ko lam dc..moi day trog luc cai
  nhau a gian qua da xuc pham toi,nói dua kon trai chua chac pkaj cua a,va con danh toi,toi ko the
  ngo a thay doi vay vi quen nhau 4 nam nay a rat
  hien.gio toi muon ly hon Kinh mong chuyen gia tu
  van giup toi nen tiep tuc chiu dug hay ly hon day?

 18. Tran thi hong:

  Toi lay ck chua dc 1 nam,chug toi da co chung dua kon trai moi tron 1 thang tuoi.luc truoc quen a la ng rat hien,nhug gio a laj bai bac,cá độ,vay ma a lai noi doi toi,dao gan day hay cai nhau a gian qua da xuc pham toi noi “dua kon trai”chua chac phai cua a.toi khong tin a laj la kon ng 2 mat nhu vay…toi khong muon chiu dung cs nay them nua,Mong chuyen gia tu van giup trong hoan canh vay toi co nen ly hon khong,vi chung toi cuoi nhau chua day 1 nam,va dua kon trai chung toi con nho qua?

 19. Anonymous:

  E lay ck tu nam 2010 den nay da duoc 5 nam e co 1 be trai 4 tuoi thoi gian gan day vk e thuong say ra mau thuan e de nghi ly hon nhung ck e de nghi dc nuoi con e dang tran tru ko biet phai lam sao bay gio co the cho e xin 1 loi khuyenbdc ko ạk

 20. tl:

  E lay ck tu nam 2010 den nay da duoc 5 nam e co 1 be trai 4 tuoi thoi gian gan day vk e thuong say ra mau thuan e de nghi ly hon nhung ck e de nghi dc nuoi con e dang tran tru ko biet phai lam sao bay gio co the cho e xin 1 loi khuyenbdc ko ạk

 21. huynh thi cam tien:

  Cho e hoi la neu ly hon thi con e con nho 10thang thi phai duoc me nuoi khong a..
  E va chong e khong o chung e thi o ben nha me ruot e con chong e thi o chung voi me a. Vay thi khi viet don ly hon minh viet lam sau a.
  Nguyen nhan ly hon thi do tui e khong hop nhau khong cung quan diem va e cung khong muon o chung me chong nen xin ly hon vay toa co giai quyet khong a.

 22. nguyễn thị lan:

  Chào luật sư cháu đang rất bế tắc trong cuộc sống cháu có một cháu 7 tuổi công việc cháu ổn định 3t một tháng nếu cháu ly hôn chồng ,cháu có được quyền nuôi con ko vì chồng cũng đòi quyền nuôi con lúc này tòa sẽ xử ntn mong Ls tư vấn dùm con

  1. An Bình:

   chào bạn! Bạn không nói rõ hiện chồng bạn đang làm gì, thu nhập ra sao? vợ chồng bạn xảy ra mâu thuẫn lâu chưa? nguyên nhân dẫn đến việc bạn muốn ly hôn là gì? chồng bạn có quan tâm chăm sóc con thường xuyên không? bạn hãy dựa trên những yếu tố đó để có thể xử lý được vấn đề của mình thật kín kẽ.

 23. trinh thi thao:

  Chao luat su. E muon hoi vc e lay nhau duoc hon mot nam.hien co mot be trai 8thag.chug e o chung voi bo me tu ngay cuoi nen khong co tai san rieng.e sinh xong thj nghj cong ty.ck thi o nha lam ruong vi bo me.do vc khong hop nen thuong xuyen xay ra cai va .gio e muon li hon va nuoi con thi co duoc quyen nuoi con khong a.

 24. Hoàng hải:

  Luat su oi? Cho e hoi hien gjo e dag muon ly hon, e lay vk nam 2013 sang toi nam 2014 chung e da co voi nhau duoc 1 be gaj, gjo be duoc 16 thang , trong thoi gjan chung song voi nhau gjua 2 vk ck e xay ra nhjeu mau thuan trong cuoc song! Nhat la co ay hay da nghj e chang hoa, khien cho e ap luc rat nhjeu, trong khi do 2 vk ck lay nhau tu bay toi gjo cv 2 vk ck ko on dinh. Truoc luc co ay chua de? Thj dj lam cty , xong 1 thoi gjan nghj de? Do toi gjo mau than vk ck e rat cang thang va met moi? Con e thi lam nghe lai xe, bjet la mau than nhu vay e co de trong long nhung nhjeu khj e dj xe ve met ma vk e laj tao ap luc khjen e rat kho chju, co khj phaj cau gat! Gjo e muon ly hon va muon duoc quyen nuoi con e phaj lam nhung gj? Ak ma tu luc lay vk den bay gjo vk ck e van o chung voi bme e?

 25. hô thi huế:

  Chào luật sư.cháu đã qúa mệt mỏi với cuộc sống của cháu.ko tình ko tiền.Giống như osin cho chồng.cháu dc 1 cháu trai 18 tháng.Giờ cháu muôn li hôn và muốn nuôi con .hãy tư vấn giúp cháu

 26. minh hang:

  chau nam nay 25 tuoi . chau lay chong duoc 3 nam rui , ck chau 26 tuoi. chau muon ly hon vi ck chau suot ngay co bac ko chiu lam . chau buon lam va rat met moi . vc chau chua co con va cung chag co tai san j

 27. lô kim quy:

  cháu chào cô .vc cháu lấy nhau được 8 nam nhưng chong chau ko lo lam an suot ngay choi gem .anh ta lam nghe co khi cu di lam o dau anh ta cung ung tien noi la ve lo cho vo con nhung ko phai co a .co ban nhieu tien anh ta nem het vao do den ko nghi den vo con co a .hien tai chau vua di lam thue nuoi 2 dua con ,chau lon 8t chau nho gan 1t va con phai tra no nua .chau rat muon ly hon nhung nhin 2 dua con chau lai ko the lam the duoc vi chau rat thuong con (con chong chau thi chau ko con 1 ti tinh cam nao roi co a) ,theo co chau phai lam nhu the nao de chong chau tinh ngo co mot ti trach nhiem cung con cai vay co .chau thay qua met moi roi co a.co cho chau mot loi khyuen co nhe gio chau cung ko biet phai lam nhu nao nua.hien tai chau dang o nha bo me de chau co a ,chong chau thi thinh thoang moi dien ve hoi tham thoi co a

 28. lô kim quy:

  cháu chào cô .vc cháu lấy nhau được 8 nam nhưng chong chau ko lo lam an suot ngay choi gem .anh ta lam nghe co khi cu di lam o dau anh ta cung ung tien noi la ve lo cho vo con nhung ko phai co a .co ban nhieu tien anh ta nem het vao do den ko nghi den vo con co a .hien tai chau vua di lam thue nuoi 2 dua con ,chau lon 8t chau nho gan 1t va con phai tra no nua .chau rat muon ly hon nhung nhin 2 dua con chau lai ko the lam the duoc vi chau rat thuong con (con chong chau thi chau ko con 1 ti tinh cam nao roi co a) ,theo co chau phai lam nhu the nao de chong chau tinh ngo co mot ti trach nhiem cung con cai vay co .chau thay qua met moi roi co a.co cho chau mot loi khyuen co nhe gio chau cung ko biet phai lam nhu nao nua.hien tai chau dang o nha bo me de chau co a ,chong chau thi thinh thoang moi dien ve hoi tham thoi co a

  1. An Bình:

   cháu gái thân mến! Hoàn cảnh của cháu cô thật sự rất thông cảm, suy nghì hy sinh vì con, dù sao có bố vẫn hơn. đang làm cháu trở nên khổ sở, mệt mỏi. Trước tiên cháu nên xác định rõ 3 vấn đề:
   1. các con cháu có vui vẻ, hân hoan khi ở cạnh bố không? hay mỗi lần có bố ở nhà chúng sợ hãi.
   2. Chồng cháu có tham gia đóng gọp tài chính để chăm sóc các con không? các khoản chi dùng khác trong gia đình, có hỗ trợ cháu không? nếu không thì sự có mặt của anh ta đem lại điều gì cho chau?
   3. có bao giờ vợ chồng nói chuyện được với nhau hay không?
   Hãy xét 3 điều đó rồi suy nghĩ thật kỹ, người đàn ông này đem lại điều gì cho mẹ con cháu, bởi bản chất sẽ không bao giwof thay đổi được cháu ạ! chúc mẹ con cháu sớm tìm lại được sự bình yên trong cuộc sống!

 29. nguyen hai yen:

  chau chao an binh .vc chau lay nhau dc 8 nam da co voi nhau 2 mat con chau lon 8t ,chau nho gan 1t .thoi gian gan day chong chau suot ngay me do den tren mang ko cung chau lo toan con cai. luc nao co tien dieu dau tien chong chau nghi den la co bac ko cung chau lo cho con cai .chong chau lam nghe co khi ,cu di lam o dau la ung tien noi la ve cho vo con nhung ko phai co a toan mang di co bac het .hien tai chau dang o nha me de ,con chong chau di lam xa thinh thoang moi dien ve hoi tham con cai,hang ngay chau di lam thue de ve lo cho 2 dua con. chau rat muon ly hon nhung chau lai rat thuong cac con nen chau ko biet phai lam the nao.hay tu van giup chau moi

 30. truong ngoc thai:

  Cho e hoi hien bay gjo e rat muon ly hon voi vo cua e nhug e hk biet lam sao de on thoa

 31. amigot:

  Chung toi lay nhau tu dau nam 2013den nay da co mot chau trai 2tuoi.nhung trong cuoc song vo chong thuong xuyen xo sat nay toi muon ly hon.nhung van muon nuoi con vi dieu kien ben gia dinh toi tot hon ben gd co ay ve moi mat.vay toi phai lam cach nao de co quyen nuoi con

 32. nguyen thi mong tien:

  Em lap gd da 15 nam em sn 81,da co 2 con 1gai 1 trai, deu da hoc cap 2, nay em muon lyhon, vi ly do ck em co nguoi khac ben ngoai va 2 nguoi da co con voi nhau, cô bồ cua ck e thuong xuyen dt va nt cho e, cô ta thach thuc e du deu,e ko muon song csong nhu vay, e da de nghi ly hon nhung ck e ko dong y, va hua cham dut voi cô gai kia nhung a ay noi rat nhiu lan ma van qa lai voi co gai do, mong hay giup e, em pai lam nhu the nao moi pai, chu cu sonhg nhu vay e rat la met moi

 33. Viễn An:

  Cháu 28 tuổi, là giáo viên một trường tiểu học, đã kết hôn được hơn 1 năm, trong cuộc sống vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, xin tư vấn giúp cháu thủ tục và hồ sơ ly hôn, cháu chưa có con chung, nhà và tài sản riêng, xin cám ơn!

  1. An Bình:

   chào bạn! ở trường hợp của bạn, chưa có gì để giàng buộc nên thủ tục ly hôn cũng đơn giản.Bạn cần chuẩn bị những giấy tớ sau: 1/ đơn xin ly hôn ( có thể đơn phương hoặc đồng thuận – lấy mẫu đơn của tòa)
   2/ giấy đăng ký kết hôn ( bản sao cũng được)
   3/ sổ hộ khẩu.
   Bạn nộp đơn ly hôn tại nơi bạn đăng ký kết hôn, sau đó sẽ nhận được giấy thông báo của tòa.

 34. Kim Quế:

  vợ chồng em lấy nhau đến nay được hơn 5 năm và đã có với nhau 1 con gái 4 tuổi, tuy nhiên trong quá trình chung song em cảm thấy vc em có nhiều mâu thuẫn nên em muốn ly hôn với chồng, hiện tại bon em vẫn song chung với bố mẹ chồng,do là nhà kinh doanh nên từ khi lấy nhau về em chỉ ở nhà làm với bm chồng và chồng lieu khi ly hôn em có quyền nuôi con ko ạ?

 35. tuyet van:

  Chao ban, mong ban tu van giup minh ve quyen duoc nuoi con. Vc minh ket hon duoc hon 3 nam nhung thoi gian gan day minh ko hoa hop duoc voi gia dinh nha chong nen minh muon xin duoc ly hon. Trong khi do con cua chung minh duoc 25 thang tuoi, luong thang cua minh la 3 trieu con anh ay la 4 trieu, minh o tinh khac voi nha chong, ve dieu kien hoc hanh cho chau thi o que minh hon han so voi que chong, minh muon tu van minh nhan quyen nuoi con duoc ko, neu 2 ben tranh chap quyen nuoi con thi minh phai lam gi de duoc quyen nuoi con

 36. An Bình:

  chào bạn! theo luật hiện hành thì còn bạn sẽ được trao cho mẹ nuôi dưỡng ( tuy nhiên vẫn có xem xét về vấn đề kinh tế & chỗ ở ổn định) bạn hãy tham khảo các trả lời bên trên của tôi nhé!

  1. dang ngoc:

   Vo chong chau lay nhau dc 2nam va co 1 cau con trai dc 20 thang, nhung cuoc song vo chong thuong xay ra mau thuan tinh cam vo chong cung lanh nhat dan, gan day a y con chui boi xuc pham den danh du va nhan pham cua t cung gia dinh nha t, t k the tiep tuc duy tri cuoc hon nhan nay nua va a ta cung dong y ly hon, nhung kt cua t k bang a ta luong thang cu t chi 3t den 3,5t/1thang con a ta thi khoang 10t/t, a ta lai xe tai bac nam thang ve dc 2_3lan. K biet vs dieu kien nhu vay t co dc nuoi con hay k? Mong ben cong ty tu van giup t

   1. An Bình:

    Chào bạn, Tư vấn An Bình cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ.
    Với hoàn cảnh của bạn theo luật hiện hành của nhà nước Việt Nam đứa trẻ dưới 36 tháng tuổi thì mẹ được quyền nuôi con. Bạn hãy liên hệ với tòa án nơi bạn đang sinh sống để xin mẫu đơn xin ly hôn bạn nhé. Chúc bạn sớm ổn định cuộc sống và hạnh phúc.
    An Bình luôn bên bạn !

 37. luong tuyen:

  Vo chong toi cung di an cuoi roi cung ban be di hat.luc di toi da say ruou toi di ve sinh. Va khi tinh lai thi da o nha toi nghe chong toi ke lai la toi voi mot nguoi dan ong khac om hon nhau o trong nha ve sinh roi chong toi danh dap toi.truoc khi ket hon thi toi khong bang long lay qua toi gian 5 nam chung song cung nhau cung khong hanh phuc bay gio toi muon lay hon voi chong cua toi thi toi phai lam nhu the nao

 38. Anonymous:

  Da! con chao luat su con co dieu nay mun dc luat su tu van cho con a!con nam nay 25t con ket hon dc 3nam va hien tai vc con co 1be gai 21thag.hien tai con la chu tiem salon toc va ck con truoc khj cuoi thi lam nghe bjen tu khj cuoi ve thi ck con giam di lam lan va ham choi nhieu hon du gd va con khuyen bao nhieu ma ck con van the.thoi jan vua wa v/c con mau thuan rat nhieu do ck con thay doi wa nen con k chiu dc va con wa hut han vj ck.co 1dieu la du con la het noi cau va co luc buc mjh con chui ma ck cug k noi j k he chui hay dah dap con.jo con mun li hon vj li do tren lieu co dc k a!hien tai bon con chua co nha rieg ma o nha thue tai cho tiem cua con.con rat mog dc nghe y kien va loi khuyen cua chuyen gia a!con chan thah cam on!

  1. An Bình:

   chào em! Vợ chồng đến với nhau vì tình yêu, nhưng có giữ được gia đình bền vững hay không còn phụ thuộc vào kinh tế rất nhiều. Mọi mâu thuẫn của vợ chồng em đều phát sinh từ đó mà ra, một người làm một người chơi sẽ dẫn đến bất đồng trong cuộc sống. Nếu còn có thể nói chuyện được với nhau, có thể vun đắp lại mà cần cù lao đông thì nên tạo cơ hội cho nhau. Còn nếu thật sự không thể sống với nhau được thì lý do của vợ chồng em cũng sẽ được tòa giải quyết cho ly hôn. Nếu ly hôn đồng thuận thì sẽ được giải quyết nhanh hơn vì các em không có tranh chấp về tài sản. Ly hôn đơn phương thì sẽ mất thời gian hơn, con còn nhỏ và em có công việc ổn định sẽ được nuôi con. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi gửi đơn em nhé, thủ tục cần những gì hãy tham khảo ở các trả lời trên của tôi. chúc em sớm tìm được sự bình yên trong cuộc sống!

 39. nguyen manh duc:

  Cháu có 2 con năm nay một đứa 9t, một đứa 2t. Cháu xd gd cũng đã 11 năm. Vợ cháu lô đề, có bồ, cháu đã cố gắng suốt 2 năm nay để hy vọng cô ấy thay đổi vì hai đứa con. Kinh tế kiệt quệ, chủ nợ đến đòi nợ như cơm bữa, cuộc sống quá mệt mỏi và xấu hổ với bạn bè, hàng xóm. Cả hai mảnh đất nội ngoại cho mang tên hai vợ chồng đều cầm cố ngân hàng. Hãy giúp cháu với.

  1. An Bình:

   Chào em! đọc tâm sự của em, tôi cảm phục sức chịu đựng của em với vợ. Trong gia đình phụ nữ là người giữ lửa nhưng gia đình em lại đi ngược điều đó, khi người phụ nữ đã không màng tới gia đình, con cái thì đã vứt bỏ hoàn toàn ( Đức Hạnh ) của bản thân, một gia đình như vậy em nên cân nhắc để chọn cho mình một cuộc sống khác. các con em mỗi ngày một lớn chúng sẽ bị ảnh hưởng bởi thói ăn chơi của vợ em mà sinh hư, Hãy nghĩ thật thấu đáo để thay đổi cuộc sống của bố con em, vậy sẽ tốt hơn cho chính bản thân em và các con. Chúc em sẽ tìm thấy hạnh phúc thật sự của mình!

 40. hoàng nhung:

  em và ck ly thân dk một năm rồi,con em giờ 7 tuổi rồi,em đưa con về ngoaị,ck em là một ngươi mê cờ bac,ko có chút tiến thủ làm ăn,từ ngày lấy ck một mình em tự lo cho gia đình và con em,nay em muốn làm đơn ly hôn,nhưng giờ e chưa kiếm dk công việc ôn̉ định,liệu e có được quyền nuôi con không?cho em ý kiến với ạ,em cảm ơn.

  1. An Bình:

   chào em! theo luật thì khi cháu bé dưới 8 tuổi sẽ được ở với mẹ, sau đó sẽ xét đến việc ai có công ăn việc làm ổn định hơn ( trong trường hợp tranh chấp nuôi con). Em chưa có công việc ổn định, nhưng nếu em có bằng chứng về việc chồng em có đời sống không lành mạnh thì tòa cũng có thể giải quyết cho em được nuôi con. hãy tham khảo thêm từ những câu trả lời bên trên của tôi nhé. chúc em sớm tìm lại được sự bình yên trong cuộc sống ( Nếu vẫn còn thắc mắc nữa thì cứ gọi trực tiếp cho tôi)

 41. huonganh:

  vc chau ket hon nam 2011 chau co voi nhau 1 dua con nam nay dc 5tuoi. tu khi lay nhau vc chau thuong xuyen cai nhau xay ra nhieu mau thuan vi chong chau thuong xuyen di uong ruou va con danh bac va con nhieu lan danh dap va hanh ha vo.hay nghen tuong vo co,chui boi,danh dap,va xuc pham den danh du va nhan cach cua vo bo me vo va ho hang ben nha vo.con doa neu ly hon se dap pha nha cua.chau ko the chung song voi chong chau duoc nua.chau muon duoc ly hon va truc tiep nuoi con.hien tai vc chau da ly than duoc 9 thang

  1. An Bình:

   chào cháu! Lập gia đình ai cũng mong muốn sẽ được hạnh phúc đến trọn đời, song ở đời khó đoán được tương lai sẽ ra sao, nếu không thể có được hạnh phúc nữa thì nên giải thoát cho nhau, tuy nhiên hay nói chuyện chân thanh với chồng thêm một lần nữa, tạo cho nhau thêm một cơ hội. Nhưng nếu vẫn không thể giải quyết được, chau có quyền làm đơn ly hôn đơn phương, nhờ sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương nếu anh ấy đe dọa ( viết bản tường trình về sự đe dọa, hành hung của anh ta). Hãy tự tìm cuộc sống bình yên cho mình cháu nhe!

 42. pham thi tham:

  Em gái tôi đã lây trộm tài sản bên nhà chồng đã giả được nửa tài sản đó giờ muốn ly hôn để nuôi một đứa thì như thế nào

  1. An Bình:

   chào ban! Luật ly hôn có các mục như bạn đã đọc trong bài, trường hợp của em gái bạn nếu muốn được nuôi con phải chứng mình được:
   1/ có công việc ổn định hay không
   2/ có chỗ ở ổn định hay không.
   3/ cam kết trả nốt nợ cũ
   4/ tòa cũng sẽ xem xét về tu cách đạo đức cũng như vấn đề về tâm lý.

 43. Anonymous:

  VC TOI DAKET HON DUOC 14 NAM CHUNG TOI CO VOI NHAU DUOC 2 DUA CON DUA 13 DUA LEN 9 NAY TOI MUON LY HON VI CHONG TOI SUAT NGAY DI NHIEU LUC DI HET CA DEM VA CON HAY SAY XIN NUA CHUNG TOI THUONG XUYEN CAI NHAU NAY TOI MUON LY HON TOI PHAI LAM SAO

  1. An Bình:

   chào bạn! Nếu bạn thật sự muốn ly hôn hãy viết đơn xin ly hôn gửi ra tòa án nơi bạn đăng ký kết hôn hoặc nơi thường trú dài hạn. Nếu đồng thuận ly hôn thì sẽ giải quyết nhanh hơn, còn ly hôn đơn phương sẽ mất thời gian hơn. Bạn viết đơn theo như mẫu trên bai viết. cả hai con bạn đã lớn nên các cháu có quyền lựa chọn ở với ai.Trước khi ly hôn bạn cũng nên dành khoảng thời gian để thu xếp mọi thứ bao gồm cả tài chính và tinh thần cho bản thân và các con. Hồ sơ gồm những giấy tờ gì tôi cũng đã trả lời bạn có thể tham khảo các mục trả lời bên trên nhé! chúc bạn sớm tìm lại sự bình yên trong cuộc sống.

 44. ngô thị hương giang:

  xin cho tôi hỏi?
  tôi lấy chồng từ năm 2009 đến nay đã có 1 con gần 4 tuổi , trong thời gian chung sống tôi và chồng không có nhiều cải vã, nhưng tình cảm vợ cồng tôi ngày càng lạnh nhạt, chồng tôi thường xuyên đi sớm về khuya, hầu như trong nhà tôi không có tiếng nói chuyện, khiến cho vợ chồng tôi không thể hòa hợp và hiểu nhau. dù cho nhiều lần tôi đã cố nói chuyện nhưng cũng không có kết quả gì. mọi chuyện đã kéo dài gần 3 năm nay và hiện tại chồng tôi giấu tôi rất nhiều việc trong cuộc sống. ví dụ như : giấu tôi về khoảng tiền lương hàng tháng ( chồng tôi làm lương là 10 triệu / tháng , nhưng không có đưa về nhà phụ giúp gia đình), giấu tôi vay nợ bên ngoài nhưng tôi không biết được khoảng tiền đó dùng làm gì. và giờ tôi muốn chấm dứt hôn nhân này, liệu có được không. và tôi phải viết dơn như thế nào. Mong được sự giúp đở.

  1. An Bình:

   Tư vấn anh bình cảm ơn bạn đã tin cậy và chia sẻ.
   Qua những gì bạn kể, tôi hiểu rằng tình cảm của bạn đối với chồng đã không còn nhiều nữa và sự gắn kết của 2 vợ chồng đã hết. Bạn mong muốn chấm dứt hôn nhân là chính đáng khi bạn không biết người chồng của mình làm gì, vay nợ ai và có mục đích gì… Để li hôn trước tiên bạn hãy trao đổi với chồng trước để 2 vợ chồng có được những thỏa thuận với nhau về vấn đề con cái, tài sản, trách nhiệm với các bên. Nếu chồng bạn chấp nhận li hôn thì bạn hãy viết đơn theo mẫu li hôn đồng thuận, nếu chồng bạn không đồng ý mà bạn vẫn mong muốn li hôn thì bạn viết đơn theo đơn xin li hôn đợn phương. Các mẫu đơn đó đều do tòa án nơi bạn sinh sống cung cấp. Bạn có thể đến tòa án nơi mình ở để được tư vấn thêm và được hỗ trở bạn nhé.
   Chúc bạn mọi sự được như ý.
   An Bình luôn bên bạn !

 45. Đặng ánh Nguyệt:

  Chào cô.cháu đang có 1 con trai 25 tháng tuổi,hiện cháu đang làm việc tại Ngân Hang.thu nhập hàng tháng 8 triệu đồng.vk ck cháu muốn ly hôn mà ck cháu đòi quyền nuôi con trong khi k có việc làm và khả năng về kinh tế.chau muốn ly hôn và nuôi con.cháu phải làm tnao ạ?

  1. An Bình:

   Chào bạn, Tư vấn Anh Bình cảm ơn em đã tin cậy và chia sẻ.
   Nếu như con của bạn mới có 25 tháng tuổi chắc chắn tòa sẽ xử cho mẹ nuôi bé vì theo luật hiện hành của Việt Nam trẻ duới 3 tuổi mẹ được quyền chăm nuôi với 1 số điều kiện. Nhưng để đảm bảo tốt hơn khi ra tòa bạn nên chuẩn bị hợp đồng lao động và sao kê đầy đủ giấy tờ kèm theo để chứng minh tốt nhất khả năng tài chính nuôi con của mình.
   An Bình luôn bên em!

 46. Đỗ Văn Tuấn:

  Vợ chồng cưới nhau từ năm 2001. Chúng tôi đã có 2 cháu. 1 cháu SN 2002, 1 cháu SN 2004. Trong thời gian chung sống, VC tối thường xảy ra mẫu thuẫn. Hơn nữa trong tg chung sống, vợ tôi ăn tiêu hoang phí, tự ý vay tiền để mua sắm. Thời gian gần đây vợ tôi còn nhận chạy việc cho rất nhiều người nhưng đã bị lừa ko xin đc việc cũng ko lấy lại đc tiền. Hiện tại chủ nợ thường xuyên đưa người đến nhà tôi đòi nợ. Tôi đã nhiều lần đứng lên vay mượn anh em bạn bè nhưng ko đủ. Vợ tôi còn tự ý vay lãi ngày để trả nợ. Rồi cứ thế lãi mẹ để lãi con. Đến nay tổng số nợ đã lên đến 1tỷ500tr đồng. Xin chuyên gia cho tôi hướng giải quyết. Nếu vc tôi ly hôn thì tôi có phải chịu trách nhiệm về số nợ kia ko? Tôi xin chân thành cảm ơn!

  1. An Bình:

   Chào anh, cảm ơn anh đã tin tưởng và chia sẻ tâm sự cùng An Bình.
   Về nguyên tắc giải quyết về tài sản khi ly hôn: Tài sản chung chia đôi, nợ chung cả hai cùng có trách nhiệm trả nợ. Do vậy, cần phải xác định khoản nợ đó là nợ chung hay nợ riêng thì Tòa án mới có căn cứ để giải quyết.
   Nếu vợ anh tự vay tiền để trả các khoản nợ đó mà anh không biết thì đó là khoản nợ riêng của chị và chị có trách nhiệm trả toàn bộ khác khoản nợ đó;
   Nếu vợ anh sử dụng tiền để trả nợ nhưng người đi vay nợ để có số tiền đó là anh, hoặc vợ anh vay tiền trả nợ nhưng anh biết và có tham gia vào việc nhận tiền.. thì hai anh chị cùng có trách nhiệm trả số tiền đó (nợ chung).
   Đó là về mặt pháp lý khi hai anh chị không thể thỏa thuận và phải giải trình với Tòa án. Còn về mặt đạo đức và gia đình, hai anh chị có thể thỏa thuận trước khi có sự can thiệp của pháp luật.

 47. Hoàng Thị Hợp:

  Chào cô.cháu hiện đang có một con 5tháng tuổi.cháu muốn ly hôn với ck.vì ck cháu nghiện hút và hay về nhà đánh cháu,cháu muốn được nuôi con nhưng anh ấy không cho.vậy cháu phải làm thế nào ạ.?

  1. An Bình:

   Chào cháu!
   Cảm ơn cháu đã ti tưởng chia sẻ tâm sự cùng cô.
   Theo luật hôn nhân và gia đình hiện hành, con dưới 36 tháng tuổi sẽ ở với mẹ. Thêm nữa, pháp luật sẽ không trao quyền nuôi con cho những người có hành vi vi phạm pháp luật. Cháu hoàn toàn yên tâm về quyền nuôi con của mình.
   Chúc cháu sớm ổn định cuộc sống!

 48. Nguyen thi le thu:

  Chao co
  Con dag co Tam su can duoc su chia se cua co
  Chau lay chong dc 5nam.noi chung Anh ay rat La thuong chau.nhug thoi gian gan day Anh ay hay Cai va voi chau.va hom nay chau phat hien Anh ay con dinh lieu toi ma tuy nua.chau rat La hoang mang khong biet phai lam sao day co

  1. An Bình:

   Chào cháu, hai vợ chồng cháu hay cãi nhau về vấn đề gì?. Những cuộc cãi vã này có ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của hai vợ chồng không. Cháu cần bình tĩnh tìm hiểu xem chồng mình dính líu tới ma túy như thế nào: chơi với những người nghiện ma túy hay là sử dụng ma túy. Nếu sử dụng ma túy thì được bao lâu rồi, mức độ sử dụng ra sao, loại ma túy đang sử dụng, tần xuất sử dụng, thường sử dụng khi nào… cháu cũng nên tìm hiểu thêm về ma túy và các dấu hiệu, hậu quả của người sử dụng ma túy để có được sự hiểu biết về loại thuốc này, từ đó có thể tìm cho mình và gia đình một lối thoát nào đó. Hãy nói chuyện với chồng mình, thậm chí là gia đình chồng để tìm cách khắc phục, giải quyết. Hiện nay có rất nhiều trung tâm cai nghiện có thể giúp chồng cháu từ bỏ ma túy. Các trung tâm y tế dự phòng cũng có thể giúp cháu có được những lời khuyên tốt nhất trong lĩnh vực ma túy nhé. Hãy bình tĩnh, xâu chuỗi lại các vấn đề và tìm hiểu hơn về ma túy để có được định hướng giải quyết tốt nhất cháu nhé.
   Chúc cháu sớm tìm lại được sự bình yên cho gia đình

 49. duong thj yen:

  Chao co.chau ket hon dk 3 nam va co 1con gaj 20 thag .do co nhju mau thuan voi ck va me ck nen chau da ve nha me de o dk 9thag.bay gjo chau mun dk lj hon ck chau dog y kj don nhug laj giu het gjay to cua con va gjay dag kj ket hon.vay chau paj lam the nao ak

  1. An Bình:

   Chào cháu, cháu có thể tham khảo các mẫu đơn xin ly hôn.
   Nếu chồng cháu đồng ý ly hôn thì cháu hãy gặp chồng mình nói chuyện cụ thể và xin lại các giấy tờ cần thiết. Trước mắt cháu cứ gửi đơn ra cơ quan có thẩm quyền thụ lý đã, và làm theo trình tự yêu cầu của tòa án.
   Nếu có khó khăn trong quá trình thực hiện cháu có thể gọi trực tiếp tới tổng đài 1900 6590, các chuyên gia sẽ giúp cháu nhanh chóng hơn.

 50. Nguyễn Hoa Hạ:

  Chào cô! Cháu lập gia đình từ năm 2002 đến nay đã có hai cháu gái. Cháu lớn 13 tuổi còn cháu nhỏ 7tuổi. Csong gia đình ngày càng bê tắc. Chồng cháu thường xuyên đi qua đêm hoặc về nhà rất muộn nhưng cứ nói là chồng lại chửi bới mạt sát và đập phá đồ đạc, đánh đập. Cháu thực sự muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này. Cháu cần phải làm gì và mua hồ sơ ly hôn ở đâu? Mong cô giúp cháu với.

  1. An Bình:

   Chào em, em có thể tham khảo các mẫu đơn xin ly hôn trên mạng.

   Tuy nhiên chị nghĩ em cũng nên suy nghĩ thật kỹ về quyết định của mình. Mình còn có con cái, có nội ngoại hai bên, đã bao giờ em nhờ đến sự giúp đỡ của họ chưa. Hai vợ chồng em đã thực sự không thể cứu vãn nổi nữa không, chồng em có bồ nhí bên ngoài hay sao? Thời gian gần đây giữa hai vợ chồng có mâu thuẫn gì với nhau không? Tình trạng này diễn ra bao lâu rồi? Nếu vẫn còn hoang mang, lo lắng về quyết định của mình hãy gọi điện tới tổng đài 19006590để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp em nhé

 51. Bích Ngọc:

  Chào cô, cháu lấy chồng được 6 tháng và hiện đang mang thai. Cháu và chồng cháu đang sống ở nhà bố mẹ đẻ cháu và xây nhà trên mảnh đất bố mẹ đẻ cháu cho. Cháu muốn ly hôn với chồng cháu vì không thể hòa hợp được với gia đình nhà chồng và chồng cháu. Bố mẹ chồng cháu luôn kiếm cách để dọn đến nhà cháu ở và chi phối gia đình cháu, còn chồng cháu thì ích kỷ và và hẹp hòi nghe lời bố mẹ một cách mù quáng. Bố chồng cháu còn dạy chồng cháu cách đánh vợ, thật sự cháu rất sợ. Căn nhà chúng cháu đang xây có một phần là tiền chung của vợ chồng cháu, một phần là của chồng cháu tiết kiệm được và 1 phần vay mượn để xây. Nếu cháu ly hôn thì tài sản chung cũng như nợ chung se giải quyết như thế nào ạ? (Nhà cháu chưa làm sổ đỏ, vẫn đứng tên bố mẹ cháu)

  1. An Bình:

   Chào cháu, cảm ơn cháu vì đã tin tưởng và chia sẻ tâm sự cùng An Bình
   Nếu thực sự vợ chồng cháu không có tiếng nói chung, không còn tình cảm và không thể hòa hợp được với gia đình nhà chồng mà chồng cháu lại quá mù quáng nghe lời bố mẹ đẻ có xu hướng bạo lực với cháu thì ly hôn cũng là một giải pháp hợp lý. Việc phân chia tài sản như thế nào sau ly hôn cháu nên tìm hiểu thêm ở bộ luật hôn nhân gia đình và luật đất đai nữa nhé.
   Chúc cháu sớm chọn cho mình một giải pháp hợp lý.

 52. Hung Nguyen:

  Vc chau song cung nhau nhung khau moi nguoi mot nƠi. Khẩu của c cháu vẫn o nhà nội còn 3 mẹ con cháu có sổ hộ khẩu riêng. Giờ muốn ly hôn thì gửi đơn đi đâu a.

  1. An Bình:

   Chào bạn, hai vợ chồng bạn đăng ký kết hôn ở đâu thì hãy nộp đơn xin lý hôn ở đó bạn nhé. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin ở bộ luật hôn nhân gia đình.
   Hoặc gọi trực tiếp cho các chuyên gia An Bình qua tổng đài 1900 6590 để các chuyên gia hướng dẫn bạn chi tiết và đầy đủ hơn.

 53. đỗ thị hương:

  chào chị vc e lấy nhau đã được 4 năm rồi nhưng chồng em hay ghen và mỗi lần như vậy là lại hay đánh em và chửi bới bố mẹ và họ hàng nhà em. và e cảm thay chán nản cuộc sống như vậy em muốn làm đơn li hôn nhưng mà a ta lại cứ nói là nếu làm đơn thì anh ta sẽ giết chết cả nhà em 1 mạng đổi 10 mạng cho nên e sợ và vẫn chưa làm đơn mà hiện tại thì vc em đã có 1 đứa con gái năm nay đã hơn 3 tuổi rồi em muốn được nuôi con em vậy em phải làm sao đây mong chị giúp em

 54. đỗ thị hương:

  chào chị vc e lấy nhau đã được 4 năm nhưng hay cãi nhau vi chồng em hay ghen và mỗi lần cãi nhau la chồng em lại đánh em va hay chửi bới bố mẹ và họ hàng nhà em. mấy lần em muốn làm đơn nhưng anh ta doạ sẽ giết chết hết nhà em 1 mạng đổi 10 mạng nếu em dám làm đơn. bây giờ em cảm thấy chán nản mà ko có cách nào. mong chị hãy giúp em va nói cho em biết bây giờ em phải làm sao. ma em cũng đã có 1 đứa con gái năn nay đã 3 tuổi vậy em phải làm sao để được nuôi con em

  1. An Bình:

   chào em! vợ chồng nào cũng có lúc bất hòa, sảy ra cãi vã, nhưng người vợ chính là người rập tắt đám cháy đó. Em không chia sẻ nguyên nhân dẫn đến sự cĩa vã đó, nên tôi chỉ có thể nói với em rằng, vợ chồng đừng cố hơn thua nhau câu nói khi đang tức giận, nguyên nhân chính nhiều nhất trong sự bất hòa vợ chồng là về kinh tế.. em hãy tìm cách chi tiêu hợp lý, hãy cùng chồng vượt qua khó khăn nếu vì kinh tế.Còn các vấn đề khác trong cuộc sống thì tập nín nhịn rồi tìm cơ hội giải thích sau sẽ giúp cuộc sống vợ chồng em êm ả hơn.Nếu chưa thật sự bế tắc thì đừng vội quyết định ly hôn, có bất kỳ điều gì em đều có thể gọi cho tôi hay chia sẻ rõ hơn qua web này cũng được, để tôi có thể giúp em.

 55. kim chuyên:

  vc chau lay nhau nam 2014.nhung dên nay thi vc chau co qua nhieu mau thuan.chau moi co 1 be gai duoc 3 thang tuoi.nhung ck chau k chiu di lam suot ngay chi mai di choi va ngu.chau da nhieu lan nc voi a nhung a van k hieu va cho rang chau chan a va noi nhieu.bm ck chau cung noi nhung a lai co thai do vo le voi bm.bay gjo chau muob ly hon.theo co chau co nen ly hon k?hay tiep tuc c/s nhu nay.co dieu quan trong nua la a k he quan tam den me con chau.neu bay gjo chau ly hon thi chau co duoc quyen nuoi con k?

  1. An Bình:

   chào cháu! Chồng cháu là mẫu đàn ông lười làm, ham chơi nhưng khi chém gió thì kiến cũng sẽ bò ra nghe. Điều căn bản là cần nuôi dưỡng bản thân anh ấy cũng chưa làm được, vậy thì rất khó để có thể chăm lo cho mẹ con cháu. Cháu hãy nói chuyện thêm với bố mẹ chồng, tìm cho anh ấy một công việc, rồi cùng khich lệ anh ây trong công việc đó, rồi hãy nhẹ nhàng tâm sự giúp anh ấy nhận ra vai trò của mình, nếu sau sự cố gắng đó của cả gia đình mà anh ây không thay đổi, lúc đó cháu quyết định ly hôn cũng chưa muộn, hay một lần nữa giúp cho anh ấy, cũng là cho cháu và con gái, còn nếu anh ấy vô phương thì dựa vào việc con cháu dang bú mẹ, cháu có một cv ổn định, có chỗ ở ổn định thì cháu sẽ được quyền nuôi con.

 56. quàng văn nhất:

  Chúng tôi yêu nhau và lá đấy giấy đăng ký kết hôn dôi trong thời ở vơí nhau thi tôi lá nuôi ho ăn học và đâý tiên xin viêc cho ho còn bây giơ ho muốn ly hôn thi bây gjơ tôi phải lam thế nao ạ

 57. Pham thi hang:

  chau muon xin y Kien , chau muon Viet don ly hon ma ko biet phai Viet ntn . Chong chau va chau lay nhau 10 nam roi da co 2 con nhung chi o voi nhau đc 3 nam dau , chong chau ko viec lam chi co bac nghien ngập tu toi. Gio con gai gu nua tuy rat thuong con nhung gio chau ko the song đc nhu the nay nua nen da suy nghi den viec ly hon

  1. An Bình:

   Chào cháu! Bất kỳ người phụ nữ nào lấy chồng cũng đều mong có một cuộc sống hạnh phúc, an bình. Nhưng điều đơn giản đó lại có khi không đến được với mình.qua những gì cháu kể thì đúng là vậy, tôi không biết rõ nguyên nhân gây ra sự khốn khổ mà chồng cháu gây cho cháu.Nếu cháu muốn tâm sự thật rõ thì gọi cho tôi, hay chia sẻ rõ hơn trên web cũng được. Còn đã chuẩn bị sẵn snag ly hôn thì cháu đến cơ quan quản lý về tư pháp ở địa phương nơi cháu đăng ký kết hôn để xin một mẫu đơn xin ly hôn nhé, rồi nộp cho chính nơi đó, họ sẽ tuận tự thụ lý sự việc của cháu.

 58. Thành Luân:

  Cháu và vợ cưới nhau chưa đầy một tháng vợ cháu hơn cháu 8 tuổi cô ấy đã có một đời chồng và một đứa con trước khi cưới chúng cháu đã thỏa thuận với nhau rằng sau khi tổ chức đám cưới xong sẽ đổi tên,họ của bé sang họ của cháu và sẽ chọn một cái tên khac.vậy mà giờ cưới xong cô ấy đưa ra rất nhiều lý do cho rằng đổi tên đổi họ không thể đươc.mấy ngày này cháu suy nghi rất nhiều và giờ quyết định cuối cùng của cháu đưa ra là cháu muốn ly hôn.

  1. An Bình:

   chào bạn!Lý do để ly hô của bạn có vẻ rật vội, việc bạn vơi vợ thống nhất đổi họ tên cho con xét ở khía cạnh tình yêu thì bạn rất đang ngưỡng mộ, yêu thương con của vợ muốn con được hưởng trọn tình yêu thương. điều đó rất đáng trọng, nhưng chắc hẳn vợ bạn cũng có những suy nghĩ riêng, cháu bé đó dù không sống cùng cha nhưng bé vẫn có bố, bé vẫn được nuôi dưỡng bởi huyết quản trong bé vẫn là của dòng họ bé đang mang. Chắc chán bạn lấy vợ vì yêu, vậy hãy yêu thương đứa con đó thật lòng, thì bé cũng sẽ yêu thương bạn như vậy thôi. công sinh không bằng công dưỡng, bạn hãy suy nghĩ thật thấu đáo, bởi bạn với vợ đến được với nhau cũng đã đi qua rất nhiều sóng gió, đừng vì sự bất hoa này mà vứt bỏ hạnh phục một cách vội vã!

 59. Trương Thành Luân:

  Vợ cháu đã từng có một đời chồng và một đứa con trước khi cưới chúng cháu đã thỏa thuận sau khi cưới sẽ đổi tên và họ cho bé qua họ của cháu và sẽ chọn một cái tên khac.vậy mà giờ cô ấy đưa ra rất nhiều lý do vô lý để không muốn đổi tên đổi họ cho bé vì lý do này mà giờ cháu muốn ly hôn.

 60. le thi thanh thuy:

  mình muốn ly thân phải làm sao ? mình không biết cách viết đơn ? mà giờ mình sống ở sài gòn vậy mình viết đơn xong mình nạp ở đâu ?

  1. An Bình:

   Bạn thân mến, hãy nói chuyện với đối phương về quyết định của mình một cách hợp lý nếu muốn ly thân hay ly hôn. Ly thân thì bạn có thể vẫn sống cùng nhà với họ nhưng ngủ riêng không sinh hoạt vợ chồng nữa. Vẫn thực hiện đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ với gia đình, con cái. Còn nếu muốn ly hôn hãy nộp hồ sơ xin ly hôn tại Tòa án nơi cư trú của một trong hai người (thuận tình ly hôn), hoặc nộp đơn tại Tòa án nơi cư trú của bên đối phương (đơn phương ly hôn).Mẫu đơn xin ly hôn các bên có thể mua tại phòng văn thư của Tòa án hoặc có thể tải trên mạng để sử dụng.

 61. hong nhung.:

  Vc chau lay nhau năm2004sống gần ẩy năm, chồng chau chi biet co ban be va ruou che kh quan tam den vo con,chau co 2con8tuoi4tuoichau co cong viecvon dinh chau muon l hon thi lam canh nao,vc chau tuy song trong nha nhung ma ko gan nhau ko noi chuyen cnhau,chau cam rất nang ne

  1. An Bình:

   Chào cháu, hãy nói chuyện với đối phương về quyết định của mình một cách hợp lý nếu muốn ly thân hay ly hôn. Ly thân thì cháu có thể vẫn sống cùng nhà với họ nhưng ngủ riêng không sinh hoạt vợ chồng nữa. Vẫn thực hiện đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ với gia đình, con cái. Còn nếu muốn ly hôn hãy nộp hồ sơ xin ly hôn tại Tòa án nơi cư trú của một trong hai người (thuận tình ly hôn), hoặc nộp đơn tại Tòa án nơi cư trú của bên đối phương (đơn phương ly hôn).Mẫu đơn xin ly hôn các bên có thể mua tại phòng văn thư của Tòa án hoặc có thể tải trên mạng để sử dụng.
   Mong cháu suy nghĩ thật kỹ trước quyết định này. Nếu có thể cho nhau một cơ hội, cho các con và mái ấm của mình một cơ hội.
   Mong cháu sớm tìm được an bình và có cuộc sống hạnh phúc hơn.

 62. hong nhung.:

  Chau muon ly hon thi lam canh nao,chau be tac va muon giai thoat chovminh

  1. An Bình:

   Chào cháu.
   Cuộc sống vốn muôn màu và nhiều thử thách. Hãy cho mình một khoảng lặng để suy nghĩ lại tất cả trước khi quyết định một việc quan trọng này.
   Cháu hãy chắc chắn rằng bản thân đã sẵn sàng với những thay đổi khá lớn sau ly hôn.
   Hãy gọi cho chúng tôi qua tổng đài tư vấn 1900 6590 để chia sẻ nhiều hơn những thông tin cần thiết về cuộc sống của cháu.
   Chúng tôi luôn sẵng để giúp đỡ.
   Mong cháu sớm tìm được an bình và đón nhận hạnh phúc.

 63. vuong thi trang:

  2 vk ck chau lau nhau tu nam 2012 den nay da co 1 be gai 26thag tuoi vc thuog xuyen cai nhau mau thuan la tu me chong gay len b.jo 2 vc chau k sog duoc voi nhau nua chau muon ly hon va duoc quyen nuoi con c chau k co cong viec on dinh con chau hien dag lam tai 1 cong ty dien tu c chau qua nghe loi me thuog xuyen noi chau danh dap tham chi bop co chau vay len chau muon ly hon mog co chu tu van giup chau

  1. An Bình:

   Cháu gái thân mến, nếu muốn ly hôn cháu hãy đặt vấn đề này với chồng để cả hai thống nhất với nhau. Chồng cháu không có công ăn việc làm ổn định, còn cháu thì có công việc ổn định hơn, có thu nhập, con cháu cũng dưới 36 tháng tuổi, nếu ly hôn thì khả năng được quyền nuôi con sẽ nghiêng về cháu nhiều hơn. Cứ đặt vấn đề với chồng cháu đi. Nếu cả hai vợ chồng cùng thuận tình ly hôn thì bàn đến việc ai là người nuôi con, cũng như đề nghị mức trợ cấp nuôi con. Nếu chồng cháu không thuận tình ly hôn thì cháu có thể đơn phương gửi đơn ra tòa. Các cặp vợ chồng hãy nộp hồ sơ xin ly hôn tại Tòa án nơi cư trú của một trong hai người (thuận tình ly hôn), hoặc nộp đơn tại Tòa án nơi cư trú của bên đối phương (đơn phương ly hôn).Mẫu đơn xin ly hôn các bên có thể mua tại phòng văn thư của Tòa án hoặc có thể tải trên mạng để sử dụng. Việc phân chia tài sản cũng như quyền nuôi con cái tòa án sẽ xem xét ở sự thống nhất của hai bên và ăn cứ vào điều luật hôn nhân gia đình nếu vợ chồng không thống nhất được.
   Chúc cháu có quyết định đúng và sống hạnh phúc. Thân ái!

 64. thu hien:

  Co chog chau lay nhau dc 13 nam zoi đa co voi nhau 2mat con .thuc su chau k muon ly hon vi nhu vay con cai se kho ,nhug chog chau ngay cag sa vao co bac ,k quan tam đen gd nua chi lao vao cac van bài thoi chau phai lam sao bay gjo ,hay cho chau 1loi thoat voi .

  1. An Bình:

   Em gái thân mến, những con nghiện cờ bạc, rượu chè thường có hàng tá lí do để biện minh cho hành động sai trái của mình như: bị rủ rê, do gia đình có chuyện buồn… Sau đó là màn liên hoàn hứa sẽ sửa đổi để đối phương chấp nhận ở cạnh.Thực tế cho thấy, đa số những người khi đã nghiện cờ bạc và rượu chè khó lòng dứt ra khỏi. Nó giống như một căn bệnh mà nếu muốnchữa khỏi phải mất thời gian rất lâu và đòi hỏi người trong cuộc phải thực sự kiên trì, nỗ lực.
   Đầu tiên em hãy ngồi lại thẳng thắn, nhẹ nhàng nói chuyện với chồng em về vấn đề này. Nếu muốn thoát khỏi tình trạng này em hãy thẳng thắn đương đầu với nó, đừng trốn tránh, hay ngồi đó nghĩ trước kết quả khi bản thân chưa thực sự thử. Hãy động viên, khuyên nhủ, yêu cầu anh ấy chắm dứt và quay về tu chí làm ăn, chăm sóc gia đình. Em chử bới nhiều sẽ không giải quyết được gì mà trái lại càng làm chồng em thêm chai lỳ, đôi lúc căng quá không xả đi đâu được sẽ quay lại đánh chửi em và khi đó bản thân em sẽ là người chịu thiệt vì đau đầu tiên bởi sức con trai bao giờ cũng mạnh hơn nữ mà. Hãy kéo anh ấy ra những cuộc vui không cần thiết, những cuộc sát phạt đỏ đen bằng cách ở bên anh ấy nhiều hơn, cùng nhau chăm sóc gia đình, họ hàng hay tham gia hoạt động khu xóm nào đó để anh ấy có thể bận rộn hơn và thấy cuộc sống ý nghĩa hơn.
   Nếu như em đã cố gắng để giúp chồng đi đúng hướng nhưng không thành, việc chia tay cũng nên tính đến để tránh những tổn thương, mệt mỏi thêm cho cả hai. Và hơn ai hết em và con em sẽ không còn những gánh lo kinh tế khi chồng vay nợ, đồ đạc trong nhà sẽ không còn bị không cánh mà bay…Có thể em sẽ cảm thấy rất tội nghiệp nếu bỏ chồng khi anh ta đang trong tình cảnh khó khăn và lo sợ về cuộc sống sau này, thương con cái mình không có cha mẹ đầy đủ, sợ bố mẹ mình sẽ buồn, sợ xã hội dị nghị, và nhiều nhiều nữa những nỗi lo sợ khác. Nhưng ở một khía cạnh khác, đó là cách giúp đối phương có động lực để từ bỏ thói hư tật xấu. Nếu một ngày nào đó anh ấy biết lỗi, nhận ra mình đã có gì và mất gì rồi quay đầu tu trí làm lại từ đầu, hai em vẫn còn tình cảm với nhau, còn lo cho tương lai của con cái thì hoàn toàn có thể quay về bên nhau nếu muốn mà. Quẳng gánh lo đi vui sống em gái ạ. Bình tĩnh, thẳng thắn với chính mình nhìn nhận vấn đề để có được quyết định hợp lý cho mình và gia đình.
   Chúc em thành công và hạnh phúc. An Bình luôn bên em.

   Tư vấn An Bình – Chúng tôi có một ước mơ – Đem sự bình an đến tâm hồn mỗi người.

 65. Nguyen thị Trang:

  chao ban , Vk Ck mình có con 5 tuổi
  Bme Ck mình rất tốt nhưng Ck mình rất lăng nhăng
  Mình muốn li hon với Ck mà trong khi đó mình lấy Ck mình từ lúc chưa đủ tuổi đăng kí kết hon
  Bay giờ li hon có ảnh hưởng gì ko ak
  Mình thật sự ko thể sống chung với Ck mình dc nữa

  1. An Bình:

   Chào bạn, nếu hai bạn đã có giấy kết hôn thì hoàn toàn có thể viết đơn xin ly hôn, khi xử lý người ta sẽ căn cứ trên giấy tờ đăng ký của bạn. Đầu tiên bạn hãy nói chuyện với chồng cho rõ ràng và đặt vấn đề ly hôn để cả hai cùng thống nhất. Nếu anh ấy thuận tình thì bàn đến việc nuôi con cái cũng như trợ cấp nuôi con. Nếu anh ấy không thuận tình ly hôn thì bạn có thể gửi đơn xin ly hôn đơn phương lên cơ quan có thẩm quyền thụ lý. Khi ly hôn việc nuôi con cái sẽ do cả hai vợ chồng thỏa thuận với nhau. Bạn có thể thỏa thuận với chồng để được quyền nuôi con, và đề nghị mức trợ cập nuôi con từ chồng. Nếu con dưới 36 tháng tuổi người mẹ được phép nuôi. Còn con từ trên 7 tuổi trở đi bố mẹ có thể hỏi ý kiến của cháu xem cháu muốn sống với ai, nếu cháu muốn nuôi mà bé lại muốn ở với bố thì luật pháp cũng sẽ thiên về mong muốn của cháu nhiề hơn. Trường hợp hai vợ chồng và con cái không thỏa thuận, thống nhất được với nhau thì tòa án sẽ can thiệp theo luật để quyết định giao con cho bên nào căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con. Bạn có thể nộp hồ sơ xin ly hôn tại Tòa án nơi cư trú của một trong hai người (thuận tình ly hôn), hoặc nộp đơn tại Tòa án nơi cư trú của bên đối phương (đơn phương ly hôn).Mẫu đơn xin ly hôn các bên có thể mua tại phòng văn thư của Tòa án hoặc có thể tải trên mạng để sử dụng.
   Chúc bạn sớm tìm được hạnh phúc trong gia đình.

 66. tinh anh:

  Cho e hoi.muon ly hon pai co nhung giay to gi.neu ko co thi co dc ly hon ko.

 67. Nguyễn thị bích:

  E muốn làm thủ tục ly hôn thì viết đơn theo mẫu như thế nào ạ? Và chi phí thủ tục ly hôn có nhiều ko ạ?

  1. An Bình:

   Bạn gọi vào tổng đài 1900 6590 để được các chuyên gia hỗ trợ nhé

  2. An Bình:

   chào bạn! ban lên mạng tìm có mẫu đơn mới nhất cho năm 2015 rồi, nếu bạn nộp đơn theo từng cấp đúng quá trình xử của tòa án thì chi phí không cao, khi đến nộp tại tòa án địa phương nơi bạn đăng ký kết hôn, bạn có thể hỏi ngay thư ký tòa. chúc bạn sơm vượt qua được sóng gió này!

 68. Bi:

  Vck cháu cưới nhau dc gần 1 năm,có dua con dx 5 tháng rùi,vì mau thuan giua mẹ ck và chau quyet dinh ly hon,cháu dg đợi bằng và cbi di xin việc,còn nơi ở ổn đinhj ghi bme chau có cho 1 mảnh đất va gio cháu ở cg bme cháu.vậy cháu co quyền đuọc nuôi con ko???

  1. An Bình:

   chào cháu! Tôi không rõ mâu thuẫn của vợ chồng cháu là gì, nhưng theo luật thì cháu có quyền nuôi con ( con cháu vẫn đang trong thời gian bú mẹ). Hãy sớm thu xếp công việc ho ổn định. Chúc cháu có cuộc sống tốt hơn.

 69. trang linh:

  Em kết hôn năm 2012 và giờ đã có 2cháu trai song sinh, với điều kiện của em đang kinh doanh bán thuốc tân dược,lương tháng ổn định thu nhập khoảng 9đến 10tr một tháng…Khi li hôn em muốn nuôi cả 2cháu…vậy có đủ điều kiện để nhận nuôi cả 2cháu không a.Nhà chồng có chú làm viện trưởng viện kiểm soát lên em rất no ngại.. với mức lương của ck em ko đủ để nuôi bản thân ,mình có thể lấy đấy làm căn cứ không a….mong chị hãy phản hồi giúp em với ah

  1. An Bình:

   Chào em, đầu tiên em hãy nói chuyện với chồng cho rõ ràng và đặt vấn đề ly hôn để cả hai cùng thống nhất. Nếu anh ấy thuận tình thì bàn đến việc nuôi con cái cũng như trợ cấp nuôi con. Nếu anh ấy không thuận tình ly hôn thì bạn có thể gửi đơn xin ly hôn đơn phương lên cơ quan có thẩm quyền thụ lý. Khi ly hôn việc nuôi con cái sẽ do cả hai vợ chồng thỏa thuận với nhau. Em có thể thỏa thuận với chồng để được quyền nuôi con, và đề nghị mức trợ cập nuôi con từ chồng. Nếu con dưới 36 tháng tuổi người mẹ được phép nuôi. Còn con từ trên 7 tuổi trở đi bố mẹ có thể hỏi ý kiến của cháu xem cháu muốn sống với ai, nếu cháu muốn nuôi mà bé lại muốn ở với bố thì luật pháp cũng sẽ thiên về mong muốn của cháu nhiều hơn. Trường hợp hai vợ chồng và con cái không thỏa thuận, thống nhất được với nhau thì tòa án sẽ can thiệp theo luật để quyết định giao con cho bên nào căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con. Tr
   ường hợp của em xét về mọi mặt thì em có nhiều ưu điểm, lợi thế khi muốn nuôi cả hai con. Em hãy chuẩn bị thật tốt để chứng minh mình có khả năng nuôi con nếu được hỏi trước tòa.
   Chúc em thành công. An Bình luôn bên em!

 70. Nguyễn Thị Quỳnh Trang:

  vk ck cháu cưới nhau từ năm 2013 đến nay,có 1 bé trai được gần 20 tháng tuổi rồi.ck cháu thường xuyên đánh đập, chửi bới cháu, cả gđ bên nhà ck cũng vậy.cứ mỗi lầm ck cháu bực là lôi hết anh em bên nhà cháu ra để chửi.từ khi sinh con đến nay ck cháu không cho cháu đi làm chỉ muốn cháu ở nhà chăm con.vậy cháu muốn hỏi xem cháu không có việc làm thì khi ly hôn cháu có được quyền nuôi con không ạ?

  1. An Bình:

   Bạn gái thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ tâm sự cùng An Bình. Đầu tiên bạn hãy nói chuyện với chồng cho rõ ràng và đặt vấn đề ly hôn để cả hai cùng thống nhất. Nếu anh ấy thuận tình thì bàn đến việc nuôi con cái cũng như trợ cấp nuôi con. Nếu anh ấy không thuận tình ly hôn thì bạn có thể gửi đơn xin ly hôn đơn phương lên cơ quan có thẩm quyền thụ lý. Khi ly hôn việc nuôi con cái sẽ do cả hai vợ chồng thỏa thuận với nhau. Bạn có thể thỏa thuận với chồng để được quyền nuôi con, và đề nghị mức trợ cập nuôi con từ chồng. Nếu con dưới 36 tháng tuổi người mẹ được phép nuôi. Còn con từ trên 7 tuổi trở đi bố mẹ có thể hỏi ý kiến của cháu xem cháu muốn sống với ai, nếu cháu muốn nuôi mà bé lại muốn ở với bố thì luật pháp cũng sẽ thiên về mong muốn của cháu nhiề hơn. Trường hợp hai vợ chồng và con cái không thỏa thuận, thống nhất được với nhau thì tòa án sẽ can thiệp theo luật để quyết định giao con cho bên nào căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con. Nhưng để chắc chắn nhất cháu hãy tìm một việc nào đó để làm tạm để có một mức thu nhập ổn định trong thời gian thụ lý hồ sơ. Bạn có thể nộp hồ sơ xin ly hôn tại Tòa án nơi cư trú của một trong hai người (thuận tình ly hôn), hoặc nộp đơn tại Tòa án nơi cư trú của bên đối phương (đơn phương ly hôn).Mẫu đơn xin ly hôn các bên có thể mua tại phòng văn thư của Tòa án hoặc có thể tải trên mạng để sử dụng.
   Chúc bạn thành công và hạnh phúc.

 71. Mai hoa:

  Vc chau lay nhau 2008 chung chau co 2be trai nhung chau biet ck chau dang ngoai tinh vay mong co .chu cho chau loi khuyen

  1. An Bình:

   Chào em, cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ cùng An Bình.
   Gia đình luôn là bến đỗ yên bình và an toàn nhất đối với mỗi người.
   Thật khó khăn và mất phương hướng khi sự yên bình đó không vững bền khiến ta cảm thấy bất an.
   Hãy chia sẻ với chúng tôi nhiều hơn một số thông tin cần thiết để chúng tôi có cơ sở xác đáng giúp em phân tích và có được hướng đi tốt nhất.
   Mong em luôn được vui trong cuộc sống.

   Tư vấn An Bình 1900 6590 – Chúng tôi có một ước mơ – Đem sự bình an đến cho tâm hồn mỗi người.

 72. Huân Chương:

  Chào luật sư. VC tôi cưới nhau được hơn 2 năm. Từ khi cưới về vc thường xuyên mâu thuẫn, to tiếng dù có sống chung với bm chồng. Sau 6 tháng chung sống bm t cho chuyển ra ở riêng nhưng 2 vc vẫn thường xuyên to tiếng từ những chuyện nhỏ nhặt đến chuyện tiền nong. Khi ở riêng vì mâu thuẫn với bm mà vợ t ít khi sang nhà và nc với bm tôi (dù chỉ cách nhau hơn 500m). Cuộc sống ở nhà ít khi có tiếng cười. Tôi cũng thường xuyên nói chuyện với vợ nhưng cứ nói chuyện là to tiếng, gây lộn. Vợ tôi lúc nào cũng kể này kể nọ, chưa bao giờ nhường nhịn chồng, thậm chí bố mẹ chồng. nhiều lần gây lộn vợ t đòi li hôn. Chúng tôi có 1 bé gái 15 tháng tuổi. Tôi là viên chức nhà nước. có việc làm ổn định còn vợ t thì còn hợp đồng, nhà đang ở là nhà bme t cho. Xin được hỏi luật sư, giờ t muốn li hôn thì cần làm những gì và t muốn nuôi con thì phải làm ntn (hộ khẩu thì v tôi chưa chịu nhập vì muốn chuyển công tác đến nơi thuận lợi hơn). Xin cảm ơn

  1. An Bình:

   Bạn thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ tâm sự cùng An Bình. Đầu tiên bạn hãy nói chuyện với vợ cho rõ ràng và đặt vấn đề ly hôn để cả hai cùng thống nhất. Nếu cô ấy thuận tình thì bàn đến việc nuôi con cái cũng như trợ cấp nuôi con. Nếu cô ấy không thuận tình ly hôn thì bạn có thể gửi đơn xin ly hôn đơn phương lên cơ quan có thẩm quyền thụ lý. Khi ly hôn việc nuôi con cái sẽ do cả hai vợ chồng thỏa thuận với nhau. Bạn có thể thỏa thuận với vợ để được quyền nuôi con, và đề nghị mức trợ cập nuôi con từ vợ. Nếu con dưới 36 tháng tuổi người mẹ được phép nuôi. Như thế nếu vợ bạn không đồng ý nhường quyền nuôi con cho bạn thì cũng hơi khó một chút vì con của bạn còn nhỏ, khi ly hôn tòa án sẽ dễ thiên về quyền nuôi con cho vợ nhiều hơn tuy nhiên cũng căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con để tòa quyết định.Bạn có thể nộp hồ sơ xin ly hôn tại Tòa án nơi cư trú của một trong hai người (thuận tình ly hôn), hoặc nộp đơn tại Tòa án nơi cư trú của bên đối phương (đơn phương ly hôn).Mẫu đơn xin ly hôn các bên có thể mua tại phòng văn thư của Tòa án hoặc có thể tải trên mạng để sử dụng.
   Chúc bạn thành công và hạnh phúc.

 73. thanhtruc:

  Thưa luật sư cháu kết hôn được gần 2năm đã có một đứa con đầu lòng được 9tháng tuổi. Nhưng cs gđ k như mong muốn,ck nghiện hút trộm cắp. Gđ ck đối xử k tốt. Cháu đã chịu đựng quá nhiều vđề. Gjờ cháu muốn kết thúc cuộc hôn nhân này. Và cháu muốn được nuôi con. Vậy phải làm sao ạ. Mong luật sư gjúp đỡ cháu

  1. An Bình:

   chào cháu!Mọi hành vi phi đạo đức của chồng cháu cũng sẽ là điều kiện tốt để cháu có quyền nuôi con. Trong đơn ly hôn có mục quyền nuôi con cháu có thể điền vào đó nhận nuôi con( nếu có tranh chấp, cháu viết một đơn xin nuôi con, trình bày điều kiện hiện tại của mình và dẫn chứng những phi pháp và lối sống của chồng ) thì cháu sẽ có được quyền nuôi con. Hiện con cháu mới 9 tháng tuổi thì thông thường tòa cũng xử cho cháu được ở với mẹ. chúc cháu sớm có cuộc sống tốt hơn!

 74. Miu:

  Bố mẹ cháu cưới nhau được 18 năm, lúc trước gđ cháu ít mâu thuẫn, vài năm trở lại đây thì xảy ra thường xuyên và hiện tại là trầm trọng. Mẹ cháu trước đây vì thương con nên ko muốn ly hôn, muốn con có bố mẹ đầy đủ. Nhưng 3 năm trở lại đây bố cháu thường xuyên gây sự, cãi vã và bỏ bê ko lo cho con cái ( kinh tế trong nhà mẹ cháu lo hết, từ con cái đến ăn uống, còn bố cháu làm để tiền xài riêng). Mẹ cháu cũng muốn ly hôn nhưng lại suy nghĩ cho con cái. Cháu và em cháu lớn rồi. Cháu rất thương mẹ và muốn mẹ sống thoải mái hơn. Cháu đã khuyên mẹ sống cho bản thân và mẹ đồng ý ly hôn nhưng lại ngại thủ tục lâu với bố cháu không đồng ý. Bây giờ cháu phải làm gì để giúp mẹ giải quyết nhanh hơn ạ???

  1. An Bình:

   chào cháu! Tôi rất chia sẻ với cảm giác của cháu, có lẽ đó là cách giải quyết tốt nhất sau nhiều năm chịu đựng của mẹ cháu, Cháu hãy nói mẹ cháu viết đơn ly hôn đơn phương, nêu rõ lý do muốn ly hôn, thời gian để giải quyết có hơi lâu, nhưng không cần sự đồng thuận của bố cháu. Thủ tục thì cháu chịu khó đọc các câu trả lời bên trên của tôi nhé. Chúc mẹ con cháu sớm được sống cuộc sống bình yên!

 75. noi kho dan ba:

  E lay chong da duoc 4nam va co voi nhau 1 dua con gai 3t.chong e suot ngay ruoi che ko nhung vay moi lan a uong say la lai doi quan he a ay xem chau nhu la no le tinh duc vay.bay gio chau muon ly hon de thoat khoi canh nay va duoc quyen nuoi con thi chau phai lam gi bay gio.co tu van giup chau voi that su bay gio chau rat hoang mang?

  1. An Bình:

   Em gái thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ tâm sự cùng An Bình. Đầu tiên em hãy nói chuyện với chồng cho rõ ràng và đặt vấn đề ly hôn để cả hai cùng thống nhất. Nếu anh ấy thuận tình thì bàn đến việc nuôi con cái cũng như trợ cấp nuôi con. Nếu anh ấy không thuận tình ly hôn thì em có thể gửi đơn xin ly hôn đơn phương lên cơ quan có thẩm quyền thụ lý. Khi ly hôn việc nuôi con cái sẽ do cả hai vợ chồng thỏa thuận với nhau. Em có thể thỏa thuận với chồng để được quyền nuôi con, và đề nghị mức trợ cấp nuôi con từ chồng. Nếu con dưới 36 tháng tuổi người mẹ được phép nuôi. Còn con từ trên 7 tuổi trở đi bố mẹ có thể hỏi ý kiến của cháu xem cháu muốn sống với ai, nếu em muốn nuôi con mà bé lại muốn ở với bố thì luật pháp cũng sẽ thiên về mong muốn của cháu nhiều hơn. Trường hợp hai vợ chồng và con cái không thỏa thuận, thống nhất được với nhau thì tòa án sẽ can thiệp theo luật để quyết định giao con cho bên nào căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con. Nhưng để chắc chắn nhất em cần có một việc làm nào đó để có một mức thu nhập ổn định trong thời gian thụ lý hồ sơ hay chứng minh được mình có đủ khả năng nuôi con. Em có thể nộp hồ sơ xin ly hôn tại Tòa án nơi cư trú của một trong hai người (thuận tình ly hôn), hoặc nộp đơn tại Tòa án nơi cư trú của bên đối phương (đơn phương ly hôn).Mẫu đơn xin ly hôn các bên có thể mua tại phòng văn thư của Tòa án hoặc có thể tải trên mạng để sử dụng.

   Chúc em luôn được hạnh phúc. An Bình luôn bên em!

 76. Anonymous:

  chau chao co chu .anh chi.vc chau cuoi nhau dc hon 3nam va co voi nhau 2 dua con.1traj va1gaj be lon dc32thang va chau nho duoc12thang.chong chau thuong hay nhau nhet.va doi khi ve nha chuoi boi vo va co luc danh chau.nen jo chau muon thoat khoi canh nay.nhug vi thuog cac con.2vo chog deu k co cog viec on dinh va dag sog dua vao gd chong.vay jo chau fhai lam sao va chau co dc quyen nuoi con k.chau rat mong co chu.giup do.chau cam on.

  1. An Bình:

   Em gái thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ tâm sự cùng An Bình. Đầu tiên em hãy nói chuyện với chồng cho rõ ràng và đặt vấn đề ly hôn để cả hai cùng thống nhất. Nếu anh ấy thuận tình thì bàn đến việc nuôi con cái cũng như trợ cấp nuôi con. Nếu anh ấy không thuận tình ly hôn thì em có thể gửi đơn xin ly hôn đơn phương lên cơ quan có thẩm quyền thụ lý. Khi ly hôn việc nuôi con cái sẽ do cả hai vợ chồng thỏa thuận với nhau. Em có thể thỏa thuận với chồng để được quyền nuôi con, và đề nghị mức trợ cấp nuôi con từ chồng. Nếu con dưới 36 tháng tuổi người mẹ được phép nuôi. Còn con từ trên 7 tuổi trở đi bố mẹ có thể hỏi ý kiến của cháu xem cháu muốn sống với ai, nếu cháu muốn nuôi mà bé lại muốn ở với bố thì luật pháp cũng sẽ thiên về mong muốn của cháu nhiều hơn. Trường hợp hai vợ chồng và con cái không thỏa thuận, thống nhất được với nhau thì tòa án sẽ can thiệp theo luật để quyết định giao con cho bên nào căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con. Nhưng để chắc chắn nhất em cần có một việc làm nào đó để có một mức thu nhập ổn định trong thời gian thụ lý hồ sơ hay chứng minh được mình có đủ khả năng nuôi con. Em có thể nộp hồ sơ xin ly hôn tại Tòa án nơi cư trú của một trong hai người (thuận tình ly hôn), hoặc nộp đơn tại Tòa án nơi cư trú của bên đối phương (đơn phương ly hôn).Mẫu đơn xin ly hôn các bên có thể mua tại phòng văn thư của Tòa án hoặc có thể tải trên mạng để sử dụng. Tuy nhiên em cũng nên cân nhắc xem hiện tại của gia đình có thể cứu vãn được không trước khi đi đến quyết định ly hôn. Chồng em có thể sửa đổi, còn yêu thương vợ con không, bản thân em còn tình cảm với chồng không. Gia đình bên chồng có thương yêu, hỗ trợ em nhiều không. Hãy cân nhắc để có quyết định đúng em nhé.

   Chúc em thành công và hạnh phúc. Hãy gọi điện tới tổng đài 1900 6590 để các chuyên gia tâm lý của chúng tôi hỗ trợ một cách tốt nhất. An Bình luôn bên em!

 77. thanhngân:

  Chao cô chú!cháu kết hôn đươc hơn 4nam.hiện cháu có 2dua con trai.đứa lớn dc gần 3t.đứa bé dc 1thág tuổi.chồng cháu rất vô trách nhiệm với vợ con.4tháng nay a k quan tâm gi đến vợ con.thươg xuyên về nhà muộn.tiền lương tháng anh âý cũng k đưa để lo cho con.giờ cháu muốn ly hôn liệu cháu có được quyền nuôi 2đứa con không ạ.

 78. Nguyễn hoàng thảo nguyên:

  E nam nay 21t lay chog nam 2013 va da sjh dc 1 be gai duoc 1t , 2 nam thoi gian sog cung nhau k nhieu .a thuog an nhau va ca vo chog hay cai nhau ! E cug da nhieu lan khuyen ma a chag thay doi a van an nhau va con 1 chuyen la a luon ton trong ban be cua a hon vo con . Hien tai tui e dag o rieg duoc gan 2 thag nhug e phai goi thi a moi ve tham con chu khog thi a van khog ve , e co nen ly hon khog khi sog voi 1 nguoi chog vo trach nhiem va k can vo con nhu a ta . Mong An Bình cho e loi khuyen

  1. An Bình:

   chào bạn! cuộc sống vợ chồng có vô vàn những bất đồng, những rối ren. nếu không hiểu, không hy sinh vì nhau thì sẽ sinh cãi vã, khi đó chuyện tổn thương nhau bằng lời nói là đương nhiên.Vợ chồng cháu con trẻ mỗi người đều đặt cái tôi của mình để nói chuyện lại càng khó dung hòa được quan hệ. Đàn ông quảng giao thường rất nhiều bạn, họ tìm thấy được nhiều thứ từ bạn bè, cháu hãy tìm hiểu xem nhóm bạn đó là những đối tượng nào… rồi hãy nhẹ nhàng nói chuyện với chồng những lúc anh ấy tỉnh táo, rồi hướng dần về cuộc sống, đừng nóng vội để rồi đi vào bế tắc…còn đã nhiều làn khuyên và nhẫn nhịn mà anh ấy không thay đổi, lúc đó bạn hãy cân nhắc việc giải thoát cho bản thân! chúc bạn sẽ chọn cho mình một quyết định thật sáng suốt cho cuộc sống!

 79. nông huyền trang:

  cô ơi vk ck cháu lấy nhau năm 2014 nhưng chưa có con giờ vk ck cháu rất hay mâu thuẫn với nhau có khi không ai nói chuyện với ai ca gio cháu muôn li hôn cô tư vân giúp chau vơi ạ

  1. An Bình:

   chào cháu! vợ chồng trẻ, lại chưa có con nên có cơ hội để sống vì bản thân nhiều hơn, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn vợ chồng. Cháu hãy suy nghĩ thật kỹ về mối quan hệ của hai vợ chồng trước khi đưa ra quyết định ly hôn. ly hôn có 2 mục
   1. ly hôn đồng thuận
   2. ly hôn đơn phương
   cháu có thể tìm hiểu thêm các câu trả lời bên trên của cô nhé, để hiểu hơn về trường hợp của mình. Nếu có gì chưa hiểu cần giúp đỡ thì hãy điện thoại nói chuyện trực tiếp với cô.

 80. nguyễn liễu:

  Cháu muốn hỏi là vc cháu lấy nhau dc 1nam rưỡi nhưng đời sống hôn nhân k tót đẹp ck cháu hay đánh chủi vk va chủi bố mẹ vk rất nhiêu lần.chau k thể chịu đựng dc giờ cháu muốn ly hôn cháu có con gái dc 11thang tuổi cháu muốn xin quyền nuôi con.chau muốn hỏi chi phí phải trả cho cuộc ly hôn là bao nhiêu và thời gian de đợi làm song thủ tục ly hôn là bao lâu?

  1. An Bình:

   Em gái thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ tâm sự cùng An Bình. Đầu tiên em hãy nói chuyện với chồng cho rõ ràng và đặt vấn đề ly hôn để cả hai cùng thống nhất. Nếu anh ấy thuận tình thì bàn đến việc nuôi con cái cũng như trợ cấp nuôi con. Nếu anh ấy không thuận tình ly hôn thì em có thể gửi đơn xin ly hôn đơn phương lên cơ quan có thẩm quyền thụ lý. Khi ly hôn việc nuôi con cái sẽ do cả hai vợ chồng thỏa thuận với nhau. Em có thể thỏa thuận với chồng để được quyền nuôi con, và đề nghị mức trợ cấp nuôi con từ chồng. Nếu con dưới 36 tháng tuổi người mẹ được phép nuôi. Còn con từ trên 7 tuổi trở đi bố mẹ có thể hỏi ý kiến của cháu xem cháu muốn sống với ai, nếu cháu muốn nuôi mà bé lại muốn ở với bố thì luật pháp cũng sẽ thiên về mong muốn của cháu nhiều hơn. Trường hợp hai vợ chồng và con cái không thỏa thuận, thống nhất được với nhau thì tòa án sẽ can thiệp theo luật để quyết định giao con cho bên nào căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con. Nhưng để chắc chắn nhất em cần có một việc làm nào đó để có một mức thu nhập ổn định trong thời gian thụ lý hồ sơ hay chứng minh được mình có đủ khả năng nuôi con. Em có thể nộp hồ sơ xin ly hôn tại Tòa án nơi cư trú của một trong hai người (thuận tình ly hôn), hoặc nộp đơn tại Tòa án nơi cư trú của bên đối phương (đơn phương ly hôn).Mẫu đơn xin ly hôn các bên có thể mua tại phòng văn thư của Tòa án hoặc có thể tải trên mạng để sử dụng.
   Chi phí cho ly hôn bên chị không nắm được rõ, nó đều có khung quy định trong luật rồi em ạ, không cao lắm đâu. Còn thời gian thụ lý sẽ tùy thuộc vào tình trạng của hai em, nếu thuận tình thì sẽ nhanh hơn, còn đơn phương có thể lâu hơn một chút và còn trải qua các lần hòa giải của tòa án nữa em ạ.

   Chúc em thành công và hạnh phúc. An Bình luôn bên em!

 81. Anonymous:

  Chào cô cháu năm nay 26 tuôii và chồng cháu năm nay 35 tuổi chúng cháu kết hôn được 7 tháng và chưa có con cuộc sóng của chúng cháu rất khắc nghiệt và ko thể hoà hợp tring cách sống cũng như chuyện vợ chồng cháu không thể sống nổi vì áp lực tinh thần nên cháu muốn ly hôn nhưng chồng cháu không chịu vậy cho cháu hỏi trường hợp cháu đơn phương ly hôn thì toà có chấp nhận khoing ạh

  1. An Bình:

   Chào em, cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ tâm sự cùng An Bình. Em gái ạ, nếu thực sự em muốn ly hôn thì hãy ngồi lại nói chuyện rõ ràng, thẳng thắn với chồng. Hãy nói ra hết tình cảm, cảm xuc, suy nghĩ của em. Cho anh ấy biết những khác biệt của hai người, điều gì em chấp nhận được và điều gì em khổng thể chấp nhận. Những áp lực em đang chịu đựng. Tình cảm của em sao. Và nói lên quyết định của mình. Hai em mới cưới nhau và chưa có ràng buộc nhiều, chưa có con cái hay tài sản chung, nên có chia tay cũng dễ dàng hơn. Hãy pân tích cho aanh ấy hiểu về quyết định của mình. Nếu chồng vẫn không chịu hiểu em vẫn có thể đơn phương gửi đơn lý hôn ra tòa hoàn toàn được. Bình tĩnh, lý trí để cân nhắc và có quyết định đúng cho mình em nhé.
   Chúc em thành công và hạnh phúc. An Bình luôn bên em!

 82. Huỳnh Thị Mỹ Hạnh:

  Chào cô. vc chồng cháu cươi nhau hơn một năm và cháu đã có 1 bé gái 7 tháng tuổi. cuộc sống vc cháu không hạnh phúc, chồng cháu ngoại tình mặc dù cháu đã khuyên răn nhiều lần nhưng anh ấy vẫn không thay đổi. chau quyết định ly hôn để được nuôi con thì phải làm ntn ạ? cô tư vấn giúp cháu với. Chân thành cảm ơn cô

  1. An Bình:

   chào cháu! trường hợp của cháu, thường con dưới 36 tháng tuổi sẽ xét được ở với mẹ, tuy nhiên cũng phải xem xét thêm một số yêu tố: cháu có công việc ổn định không? có chỗ ở ổn định không? chồng cháu có giành quyền nuôi con không? có thuận tình ly hôn hay không? nếu tất cả các yêu tố trên cháu đều thuận lợi thì cháu hoàn toàn có quyền nuôi con.

 83. Hoài An:

  Chau va chong chau thuong xuyen cai nhau ly do la chong chau hat nhan tin cho ban gai da rat nhieu lan chau doc duoc nhung chau deu bo qua cho gia dinh hanh phuc nhung a anh ay van k thay doi bay gio chau muon ly hon co duoc ko ah

  1. An Bình:

   Cháu gái thân mến, vợ chồng sống được với nhau cần đến sự chung thủy, lòng tin và tôn trọng nhau. Hiện tại chồng cháu luôn có hành động mờ ám là nhắn tin cho bạn gái khác. Có thể họ chỉ nhắn tin, điện thoại với nhau thế thôi chưa có gì sâu sắc với nhau. Nhưng như thế cũng dủ cho cháu phải nghĩ ngợi, mất niềm tin và khó chịu. Hạnh phúc gia đình cháu bị đe dọa. Cách tốt nhất để sáng tỏ và giải quyết vấn đề là cháu nên nói chuyện thẳng thắn với chồng về vấn đề này. Hãy cho chồng biết cháu đang nghĩ gì, cảm xúc của cháu ra sao, khó chịu như thế nào, tổn thương mà cháu đang phải chịu đựng, cháu mất niềm tin, cháu không hài lòng, cháu không chấp nhận… Yêu cầu anh ấy chấm dứt hành động này. Bên cạnh đó cháu cũng nên xem lại cuộc hôn nhân, tình cảm của hai vợ chồng mình xem. Nó có đang nhạt dần, mất lửa yêu hay tồn đọng những gì? Cháu có cần thay đổi hình ảnh bản thân, làm mới mình một chút không? Quan tâm, chia sẻ với anh ấy nhiều hơn không? Những kỳ vọng của chồng với cháu cháu có hiểu và đáp ứng được bao nhiêu?… Đối thoại để hiểu vấn đề và có quyết định hợp lý cháu nhé. Cứ cứu vãn khi còn có thể. Nếu không thể cứu vãn sau những cố gắng thì lúc đó hãy nghĩ đến việc ly hôn.
   Chúc cháu thành công và lựa chọn cho mình quyết định đúng đắn. Hãy gọi điện tới tổng đài 1900 6590 để được các chuyên gia tâm lý hỗ trợ tốt nhất. An Bình luôn bên cháu!

 84. Nguyen Hai:

  Chao co vo chong chau lay nhau dc 6nam va co hai con mot trai mot gai nhung vo chau la ng kho can khg co tinh cam ben dang ngoai cg vay o bao gio sang choi voi chau ngoai nc la o quan tam ma vo chau thi no lao lm di lam ve co bo me chg o nha cg o chao hoi gi ca chau chan lam o biet lam the nao mong co giup chau

  1. An Bình:

   Chào cháu, cảm ơn cháu đã tin tưởng và chia sẻ tâm sụ cùng An Bình. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Con người cũng thế thôi, có người này, người kia không ai hoàn hảo cả. Theo cháu thì vợ mình là người khô cằn, sống không tình cảm, nhưng cô ấy có ưu điểm nào không, có chăm sóc chồng con tốt không, có vì gia đình không. Phải chăng cuộc sống có nhiều áp lực, khó khăn hay bận mải quá khiến cô ấy không có tâm trí để ứng xử một cách tình cảm với mọi người. Câu chuyện cháu chia sẻ không có nhiều thông tin. Nếu cháu thấy những điểm đó của vợ làm cháu không hài lòng, bị tổn thương vậy hãy góp ý nhẹ nhàng, thẳng thắn với cô ấy để sửa đổi. Bên cạch đó cháu cũng nên thay đổi bản thân một chút xem. Gần gũi vợ, giúp đỡ, chia sẻ với cô ấy nhiều hơn từ tinh thần đến vật chất, giúp đỡ cô ấy việc nhà…, tâm sự nhiều với cô ấy để hiểu cô ấy mong gì, muốn gì. Cháu nên tổ chức những cuộc vui chơi gia đình như du lịch, ăn uống, mua sắm…để mọi người gắn kết với nhau hơn.
   Chúc cháu thành công và tìm được hạnh phúc bên gia đình. Hãy gọi điện tới tổng đài 1900 6590 để được các chuyên gia tâm lý hỗ trợ tốt nhất. An Bình luôn bên cháu!

 85. ngọc hà:

  Chào chị! Cv e lấy nhau đã được 13 năm, có 1 cháu gái năm nay vào lớp 7 và 1 bé trai 2,5 tuổi, e làm chuyên viên bên khối Đảng của một tỉnh, chồng làm bộ đội ở hà nội, vì cs gd ko hợp nhau 1 tý nào 2 ng trái nguọc tính nết hoàn toàn, hơn nữa chồng xuốt ngày ruou chè, tuân 7/7 buổi ruou và khi về thuong xuyên gấy sự cái nhau dọa nạt vợ, từ khi có facebook thì thường xuyên lên mạng làm quen chát chít với các e dáng tuổi cháu mình (chông sn 1977), khi e phát hiẹn ra thí xửng cô keu cô xâm phạm vào đời tư của tôi… e muốn ly hôn và nuôi 2 con thì có dc ko và thủ tục ntn ạ?

  1. An Bình:

   Chào em, đầu tiên em hãy nói chuyện với chồng cho rõ ràng và đặt vấn đề ly hôn để cả hai cùng thống nhất. Nếu anh ấy thuận tình thì bàn đến việc nuôi con cái cũng như trợ cấp nuôi con. Nếu anh ấy không thuận tình ly hôn thì em có thể gửi đơn xin ly hôn đơn phương lên cơ quan có thẩm quyền thụ lý. Khi ly hôn việc nuôi con cái sẽ do cả hai vợ chồng em thỏa thuận với nhau. Em có thể thỏa thuận với chồng để đucợ quyền nuôi cả hai con, và đề nghị mức trợ cập nuôi con từ chồng. Nếu con dưới 36 tháng tuổi người mẹ được phép nuôi. Còn con từ trên 7 tuổi trở đi bố mẹ có thể hỏi ý kiến của cháu xem cháu muốn sống với ai, nếu cháu muốn nuôi mà bé lại muốn ở với bố thì luật pháp cũng sẽ thiên về mong muốn của cháu nhiề hơn. Trường hợp hai vợ chồng và con cái không thỏa thuận, thống nhất được với nhau thì tòa án sẽ can thiệp theo luật để quyết định giao con cho bên nào căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con. Bạn có thể nộp hồ sơ xin ly hôn tại Tòa án nơi cư trú của một trong hai người (thuận tình ly hôn), hoặc nộp đơn tại Tòa án nơi cư trú của bên đối phương (đơn phương ly hôn).Mẫu đơn xin ly hôn các bên có thể mua tại phòng văn thư của Tòa án hoặc có thể tải trên mạng để sử dụng.
   Chúc bạn sớm tìm được hạnh phúc trong gia đình.

 86. Bùi thien son:

  Chao co chau xin nho co chia se giúp chau , chau co mot gia dinh , vo chau co con rieng , nhung moi khi chau noi toi con rieng cua vo thi vo doi chia tay

 87. Anonymous:

  da!chao co ah!con nam 25 tuoi con ket hon dc 3nam va gio con co 1pe gai 2t.trong 2nam gan day thj cuoc sog vc con k hoa thuan thuog xuyen caj va.vj li do ck con k li lam ham choi da ga va gay no.con da nhieu lan khuyen nhug ck con van k nghe.con thi wa met moi va da bo di va chua lam thu tuc li hon.con da bo di 1nam lieu gio ve lam thu tuc li hon con co dc nuoi con k?con so se k dc nuoi con vi bo di khj k dan con theo?gio con lam cach j de dc nuoi con.con rat mog co cho con loi khuyen chan thanh nhat ah!

 88. thúy nga:

  Cháu chào cô, chau vua cưới được gần 5tháng và chưa có con. Hôn nhân không tinh yêu, thêm mẹ chồng suốt ngày nói này nói nọ với chồng cháu, 2vợ chồng suốt ngày cãi nhau. Chau muốn kết thúc sớm cho 2bên nhẹ lòng, giờ phải làm như thế nào hả cô

 89. chíp Bông:

  Hì.thật nực cười khi cs gđ của tôi chưa đc 1 năm đã nhận lấy cảnh này.

 90. chíp Bông:

  Đáng buồn…thực sự buồn

 91. nguyen ngoc anh:

  Cháu chào cô ạ.cháu năm nay 26t kết hôn dc 6 năm và đã có hai cô con gái một đứa 5t và một đứa 2 tháng tuổi hiện tại vc cháu đag sống chung cùng với bm chồng trong cuộc sống vc hay cãi vã và hay bất đồng wuan điểm với lại bố chồng hay uống rượu cứ uống rượu song là đâp phá đồ đạc rồi đánh vợ,đánh cháu(cháu5t),đanh cả con dâu.chồng cháu đi làm ăn xa ko có ở nhà khi cháu điện gọi anh về giải quyếtthì anh lại nghe lời bố quay sang chủi vợ con.hiện tại cháu đag muốn giải thoát nhanh cuộc hôn nhân này jo cháu muốn nhân nuôi hai đứa con,vc cháu làm công nhân,lương cháu làm môt tháng 7t còn chồng cháu lương 4t,sau li hôn chỗ ở của cháu cũng ổn định vậy cháu có dc quyền nuôi con ko ạ,mong cô tư vấn giúp cháu

 92. ngo ang:

  C lay ck nam 2014,bay gio da co 1 con.bo ck hay chui boi tham te ngay nao cung nhu ngay nao con chui ca bo me de c.chong thi k hiu cu a dua theo.lai con benh bo me nua.hay trach cu vk va bo me vo.e kho chiu lam.k chiu noi.e co nen ly hon k?

 93. Hoàng thi na:

  Chào co chau va ck chau ly thân dc gân hai thang nay va chau rat muôn ly hôn de chau thoat khoi su hanh ha cua cơ chau nhug chau ko bjet phai lm sao nua chau lay ck dc 4nam roi nhug chua co con ck chau hay danh chau nua chau xin hoi y kjen cua co ve thu tuc ly hôn va nhưng chj phj

 94. vu thi trang:

  Chao chi! E lay chong nam 2009 dej nay e da co 2 con. Dua lon 4 tuoi va dua nho 2 tuoi nhung tu thoi gian chung song chong e luon nghe me va e gaj rui danh chui e, e lmno ub xa nen dong luong it oi ko du de trang traj nhung ngoai lm o xa e con di ban bao hiem, nhung moi khi ko di lm e lai o nha lam vuon ca phe o nha, vay ma luc nai me chong e cung chui e ko kiem ra tien voi lai an bam, nhieu khi e buon lam.lam vuon o nha cuoi nam thu thi ba quan ly tien e cung dau co biet gi, vay ma luc nao ba cung chuj ko kiem ra tien chong e thi nghe me het suc me noi sao a ay ko biet dung sai gi cu loi e danh truoc da. Chi cho e hoi e co nen chung song voi mot gia djnh ma luc nao cung coi nhu oxin nay ko.e phai lm sao bgio

  1. An Bình:

   Chào em, cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ tâm sự cùng An Bình. Bất cứ ai ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy bị sốc, bị phản bội, hoang mang, lo lắng, mất niềm tin hi vọng vào người bạn đời của mình. Em hãy ngồi lại nói chuyện thẳng thắn, rõ ràng với chồng về vấn đề này. Nói lên những suy nghĩ, quan điểm của em, những thương tổn anh ấy gây ra cho em, sự mất niềm tin của em nơi anh ấy… đồng thời em cũng giành thời gian suy xét lại tất cả những gì gia đình mình đã có với nhau trong thời gian qua, đâu là mục đích, là ý nghĩa sống và gắn bó của gia đình mình. Em cần phải đứng lên đấu tranh cho chính mình và gia đình mình. Hãy cho chồng hiểu công việc của em phù hợp với mức lương hiện tại, ngoài việc cơ quan ra em vẫn tham gia lao động cùng gia đình khi rảnh rỗi, cũng đi làm thêm để có thu nhập ngoài, bản thân em luôn cố gắng để không hoàn toàn ngồi không mà ăn bám vào chồng như mẹ và em gái anh hay nói. Những cố gắng đó của em không được mọi công nhận. Vậy anh hãy cho em ý kiến hay tìm cho em một công việc khác theo cách hiểu của mọi người trong nhà em có thể kiếm tiền không bị coi là ăn bán chồng nữa. Mẹ chồng và em chồng không hài lòng về em, nên dù có cố gắng đến đâu em cũng không được công nhận và luôn là cái gai trong mắt họ. Một ngày nào đó họ sẽ nhận ra. Nhưng trước mắt em đang phải chịu áp lực cả về thể chất và tinh thần. Vậy hai vợ chồng có thể dọn ra ngoài ở riêng không, như thế mình sẽ tiện chăm sóc, vun vén cho gia đình mình hơn và cũng thoải mái hơn. Hãy đặt vấn đề đó với chồng xem sao. Hãy nói cho chồng hiểu anh yêu quý mẹ, quý em là tốt, có hiếu với mẹ là tốt nhưng không vì thế mà anh hùa cùng họ không rõ phải trái. Anh nghe mẹ, nghe em gái nhưng cũng nên nghe bằng hai tai. Những cố gắng của em cho gia đình được cải thiện về mặt kinh tế không phải là anh không nhìn thấy…hãy cho chồng biết những phủ nhận về sự cố gắng của em làm em bi tổn thương, mất niềm tin. Nếu cần thiết em hãy lựa một thời cơ nào đó, thật bình tĩnh cùng chồng và mẹ, em gái, tất cả cùng ngồi lại nói chuyện thẳng thắn với nhau, cùng nhau nhìn nhận, nói lên tiếng nói của riêng em. Đừng cam chịu quá em ạ. Cam chịu là tốt, nhưng cam chịu quá sẽ cho tác dụng ngược lại. Khi đó bản thân em sẽ là người bị thiệt thòi, hạnh phúc gia đình bị lung lay.
   Cố gắng lên em nhé. Chúc em sớm tìm được sự bình an trong tâm, có được quyết định hợp lý và sống hạnh phúc. Hãy gọi điện tới tổng đài 1900 6590 để các chuyên gia tâm lý của chúng tôi hỗ trợ một cách tốt nhất. An Bình luôn bên em!

 95. dang van miu:

  Thua luat su la e da ket hon tu nam 2009 gio do vo e bo nha di dc3nan roi gio e muon ly hon nhug truoc day e chi dang ky ket hon chu chua chuyên khau vo e ve gd e gio thu tuc ly hon cua e phai lam the nao ảh?

 96. phan kiều trang:

  Cháu kết hôn đã được một năm nhưng do cháu bị hiếm muôn chưa có con nên vì chuyện này mà chồng cháu hay mắng chửi cháu , bản thân cháu lại hay đau ốm nhiều lúc cháu nghĩ quẩn nhưng vì thương bố mẹ nên cháu thôi bh cháu muốn ly hôn vậy cháu phải làm ntn xin tư vấn giúp cháu

 97. nguyen yen:

  chào bác vc cháu lấy nhau được hơn 1 năm rồi và có 1 con 11 tháng mà ck cháu lại bị nghiện suốt ngày đi đêm bây giờ cháu muốn ly hôn và dành quyền nuôi con nhưng cháu chưa có công ăn việc làm ổn định liệu cháu có được nuôi con k

 98. Lê Thị Thu Đông:

  Thưa gia sư: Con sinh 2 cháu trai sinh đôi, nay 2 cháu được 22 tháng. Cháu muốn ly hôn, giành quyền nuôi 2 con. ly hôn với lý do anh ta có ngoại tình, cho con hỏi nếu ly hôn anh ta có chu cấp cho 2 đứa nhỏ không ạ. anh ta nói nếu ly hôn anh ta không trợ cấp 1 đồng nào để nuôi 2 con. Trường hợp của con phải làm sao ạ, con xin cám ơn

 99. ngo thj hong:

  2 vkck chau ket hon tu cuoi nam 2013 trong thoi gjan chung song 2 vc hay bat hoa va say ra caj nhau nhju lan va moi lan nhu vay ck chau hay danh dap chau va kung ko chju lm an de lo kjh te gd con hjen jo chau dag co 1 be traj dk 8 thang tuoi vc chau da ly than dk 3 thang chau bjo ca 2 vc deu muon ly hon bac giup chau de chau co the toan quyen dk nuoi con vj hjen taj chau co 1 cong vjec on djh voi muc luong 5 tr 1 thang con ck chau ko lm an j kung ko co viec on djh

 100. nguyen thi thuan:

  Chao co. Cháu lấy chồng được một năm nhưng mới đăng kí kết hôn được 4 tháng. Co một đua con 6 tháng h chau muôn li hôn liệu co duoc k. Chau muốn nuôi con va không muôn sống không hanh phuc nay nữa

  1. An Bình:

   Chào cháu,
   Theo quy định tại Điều 85 Luật Hôn nhân và Gia đình: “Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu tòa án giải quyết việc ly hôn. Trong trường hợp vợ có thai hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì chồng không có quyền yêu cầu xin ly hôn”.

   Tuy nhiên, quy định này chỉ hạn chế quyền ly hôn của người chồng, có nghĩa là nếu người vợ làm đơn xin ly hôn, mặc dù đang có thai hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì tòa án vẫn thụ lý, giải quyết như những trường hợp bình thường khác.

   Vấn đề ly hôn sẽ ảnh hưởng và làm thay đổi nhiều tới cuộc sống hiện tại của cháu, Nếu thực sự không thể cứu vãn được cuộc hôn nhân này, hãy chắc chắn rằng cháu đã chuẩn bị cho mình một khả năng tài chính và một tinh thần tốt.
   Chúc hai mẹ con sớm tìm được an bình.

 101. nguyen thi phú:

  chao co chau ket hon da gan 4nam roi co chung dua be gai duoc 3tuoi chau mong co hay cho chau loi khuyen co nen tiep tuc cuoc song nay nua hay k . tu khi co chong toi gio chau rat buon va thay co loi voi bo me . chong chau rat coi thuong bo me chau thuong hay chui mang noi nhung loi khong hay voi bo me chau . nhieu luc chau dinh bo di nhung nghi toi con gai chau nen co gang chieu dung gjo chau khong chiu noi nua . ma chau so li hon mjnh k duoc nuoi con vay co co the tu van cho chau gio chau phai lam nhu the nao lieu li hon chau ci duoc nuoi con hay khong

  1. An Bình:

   Chào em
   Đã là phận con cháu trong nhà đã là người bề dưới thì phải tôn trọng ông bà cha mẹ. Đặc biệt là con rể, khi đã làm con rể phải coi bố mẹ vợ là bố mẹ mình phải tôn trọng kính yêu cha mẹ. Chồng em không biết vì lý do nhưng một khi đã có những lời nói xúc phạm đến cha mẹ đẻ mình thì thực sự không thể chấp nhận. Dù có giận cha mẹ đến mức nào nhưng phận làm con trong nhà phải luôn lễ phép với người lớn, như vậy mới giữ được gia phòng nền nếp.
   Không biết em đã bao giờ nói chuyện này với chồng và gia đình chồng đê khuyên anh ấy sửa chữa hay chưa?Nhưng em nên nói chuyện này với chồng mình, đã là con người có nhận thức thì chẳng ai làm việc này cả.Nếu cậu ấy không chấn dứt không xin lỗi cha mẹ thì thực sự rất khó giữ hôn nhân.
   Khi em nghĩ đến việc ly hôn mà muốn nuôi con thì em phải chứng minh được mình có khả năng kinh tế bằng hoặc hơn chồng. Nếu hiện giờ em chỉ ở nhà chăm con mà không có thu nhập ổn định khi ra tòa rất bất lợi cho em. Em phải chuẩn bị cả về tinh thần và kinh thế ổn định thì mới nên quyết định ly hôn.

 102. Nguyễn quyên:

  Vợ chồng cháu kết hôn từ tháng 12 năm ngoái và đầu năm 2015 sảy ra mâu thuẫn vơ chồng lúc nào cũng cãi . vài tháng sau cháu lên ngoại ở cũng được 3 tháng trong lúc cháu ở ngoại chồng cháu có đưa bạn gái về . giờ cháu muốn viết đơn thì lấy lý do gì cho thuận tình.. vợ chồng cháu chưa có con ạ.

Ý kiến của bạn (Viết có dấu)
Đừng tiếc một cuộc gọi cho chuyên gia 1900 6207, mọi khó khăn sẽ được tháo gỡ

Required fields are marked *

Gọi 1900 6207 để tâm sự với chuyên gia
Số Chăm Sóc Khách Hàng - 0936.2323.16