Ứng xử thông minh khi chồng có bồ nhí

Ứng xử thông minh khi chồng có bồ nhí

Chị T tâm sự: Chúng tôi lấy nhau được gần chục năm, con gái cũng đã 7 tuổi, năm nay lên lớp hai. Đời sống vợ chồng không lãng mạn như trong tiểu thuyết, nhưng tôi cứ tưởng cũng giống như nhà người ta, có nỗi lo cơm áo gạo tiền, có hục hặc bất đồng và có cả yêu thương.

Ai ngờ yêu thương chỉ còn từ một phía, chứ chồng tôi đã thay lòng đổi dạ lâu rồi. Mới đây anh ấy về nhà công khai chuyện có bồ nhí ở tỉnh khác, cô ta ăn ở với chồng tôi còn có cả thai. Biết chồng có bồ nhí như vậy, thì anh cũng đã xác định sẽ bỏ tôi, bỏ con. Anh bảo tôi gánh trách nhiệm nuôi con đi, phần anh sẽ lo chu cấp. Vì nó còn nhỏ, lại là con gái, anh “cho” nó theo mẹ.

Lòng tôi rất đau đớn. Nghĩ gần chục năm trước anh thương người ta mà không được đáp lại vì nghèo, chỉ có tôi là đem lòng yêu mến, quyết đến với anh rồi trở thành vợ anh. Chúng tôi cũng đã có lúc hạnh phúc lắm, khi con gái ra đời tưởng chẳng còn gì trọn vẹn hơn. Anh làm xây dựng hay phải đi công trình. Có đi thì mới có tiền, tôi không thuộc kiểu vợ hay ghen khư khư giữ chồng, chỉ biết nghi chồng có bồ nhí bên ngoài, anh đi dăm bữa nửa tháng, có khi vài tháng mới về, rồi lại đi. Những khi anh đi thì tôi ở nhà chăm con, chăm sóc bố mẹ chồng. Anh về căn nhà lại tràn ngập niềm vui, đâu có ngờ lần này anh về lại phũ phàng như vậy.

Xác định đúng quan hệ của chồng với “người lạ”

chồng có bồ

xác định đúng mối quan hệ của chồng với người lạ

Công việc xã giao của chồng luôn yêu cầu phải kết giao với rất nhiều đối tác và có nhiều bạn bè bên ngoài,những mối quan hệ này là cần thiết cho sự thăng tiến và công việc của chồng, tuy nhiên cũng có nhiều ông chồng chỉ lấy đây là cái cớ để mà lăng nhăng,… Bạn cần phải là người thông minh và tìm hiểu những mối quan hệ ấy một cách rõ ràng. Đừng giận quá mất khôn mà có những hành động lỗ mãng, thiếu suy nghĩ mà khiến cho hình ảnh của mình trong mắt chồng chẳng còn được xinh đẹp, nhu mì như bạn vẫn luôn cố gắng gìn giữ.

Hâm nóng tình cảm gia đình

Chồng có bồ, ham của lạ, đánh bắt xa bờ một phần nguyên nhân cũng là do lỗi của bạn khi không giữ được tình cảm vợ chồng được mặn nồng, gắn bó như lúc ban đầu, để cho kẻ thứ ba có cơ hội xen vào. Vì thế, khi chồng có bồ nhí, điều đầu tiên bạn nên làm là tìm cách níu giữ chồng bằng cách hâm nóng tình cảm gia đình, có thể là bằng những bữa cơ gia đình thân mật với những món ăn cầu kì mà chồng bạn vẫn thích ăn, hay cũng có thể là bạn hãy làm mới hoạt động “yêu” của hai vợ chồng bằng một tư thế mới,… hãy để cho chồng bạn nhận ra rằng bạn và chồng bạn vẫn còn gắn bó và yêu thương nhau rất nhiều, và gia đình mới là nơi khiến chồng hạnh phúc vui vẻ nhất. Như vậy thì chuyện chồng có bồ nhí sớm muộn gì cũng chẳng còn tiếp diễn được nữa.

Xử lí khôn khéo khi nghi ngờ chồng có bồ

Khi chồng có bồ, bạn cũng không nên chấp nhận số phận mà nín nhịn chịu đựng, chỉ biết trốn tránh sự thật cốt giữ được gia đình êm ấp dù chỉ là màng bọc giả dối mà cả bạn và người chồng có bồ nhí ấy cùng nhau tình nguyện tạo nên. Nhưng bạn cũng đừng nên dùng biện pháp mạnh như bắt qua tang chồng, hay tìm người đi đánh ghen, những hành động ấy của bạn sẽ có thể khiến chồng bạn bẽ mặt giận dữ, chẳng những thế còn khiến cho tình cảm gia đình bạn chẳng thể hàn gắn được nữa. Người vợ thông minh khôn khéo là người vợ luôn giữ được bình tĩnh và sáng suốt mà xử lí chuyện chồng có bồ nhí một cách khéo léo nhất, mềm nắn rắn buông, để không bị sứt mẻ tình cảm gia đình mà vẫn trị được chuyện chồng có bồ tận gốc.

Chăm lo cho bản thân

chồng có bồ

không chỉ giành thời gian chăm lo cho gia đình, mà còn cần phải chăm sóc cho bản thân

Bạn cũng nên xem xét lại bản thân khi phát hiện chồng có bồ, từ sau khi lấy chồng rồi sinh con, bạn đã chẳng còn chăm lo đến bản thân, trở thành mụ vợ già nua, luộm thuộm, chanh chua đanh đá,.. trong khi cô bồ của chồng bên ngoài thì xinh đẹp kiều diễm, đi nhẹ nói khẽ cười duyên,… Như thế, thì làm sao mà chồng không sa vào cám dỗ đấy cho được?  Chính vì thế, để níu kéo người chồng có bồ nhí, bạn không chỉ cần đảm đang việc nhà, mà còn phải chú trọng chăm lo cho ngoại hình của mình, có thể là mua một vài bộ váy mới, đổi kiểu tóc mới trẻ trung nhưng vẫn gọn gàng. Khi mà người vợ chẳng những ngoan hiền đảm đang mà lại còn xinh đẹp thì người chồng chắc chắn sẽ chẳng còn tâm trí đâu mà ham của lạ bên ngoài.

Một gia đình ấm êm hạnh phúc là điều thiêng liêng và quý giá nhất, bạn hãy biết xử lí thông minh khi phát hiện ra chồng có bồ nhí, đừng để chuyện bé xé ra to mà đánh mất hạnh phúc gia đình mất bao năm vất vả xây dựng. Chúc bạn luôn biết cách phải làm gì để giữ được người chồng khỏi tay cô bồ nhí kia.

Bài viết bạn có thể quan tâm Thắc mắc chuyện ngoại tình của những ông chồng có vợ đẹp

Ý kiến bạn đọc (20)

 1. lethihoa:

  Thoi gian gan day em len jalo chong va tinh co doc duocnhung tin nhan day yeu thuong giua anh va mot co gai lam cung cho. Em ratbuon nhung em rat binh tinh. Bay gio em dang can mot loi khuyen tu chuyen gia tam ly tu van Giuliani

 2. Nguyen thi my phog:

  co 1 nguoi la den noi voi toi chong ban co bo nhi .roi noi neu tim duoc ra su that thi thuong tien bao nhieu . toi that su bat ngo ko biet lam sao nho chuong trinh giup toi voi gio toi nen lam gi

  1. Thao:

   Nen lam gi day Khi Chong Minh co bo

 3. Quế anh:

  Dạ. Thưa chuyên gia tư vấn. Em có một người chồng mà em hết lòng yêu thương nhưng em phát hiện ra anh có bo nhí. Giờ anh đang ăn ở cùng bồ như vợ chồng. Vậy em phải làm sao a. Cin cho em lời khuyên ạ

  1. An Bình:

   Bạn gái thân mến,
   Người chồng mà bạn hết lòng yêu thương hiện đang có bồ và chung sống như vợ chồng với nhau, và giờ đây bạn đang rất đau khổ, thấy mình bị tổn thương, bị lừa dối và mất niềm tin. Bạn biết thông tin này lâu chưa? Bạn đã xác thực điều đó chưa? Hai vợ chồng bạn sống xa nhau à? Tình cảm và trách nhiệm, nghĩa vụ của chồng bạn thời gian này đối với vợ con, gia đình như thé nào? Bạn hãy gặp và nói chuyện trực tiếp với chồng mình về vấn đề này nhé. Thậm chí là ba mặt một lời với cả cô gái kia nữa. Hãy xem họ nói gì, xử trí như thế nào, quyết định những gì để từ đó có phương hướng cụ thể cho tương lai của mình và gia đình em nhé.
   Chúc em sớm có câu trả lời và có quyết định đúng đắn

 4. quyenhoang:

  14nam chung song HP tin tuong, thoi gian gân đây anh ay hay chuyen tro voi cô ban cu qua điên thoai thây ko binh thuong tôi thac mac thi anh bao tâm su đông vien ho thôi toi tôi bao anh oi hoi đâu ma lo gd ho minh lên giu gin tto âm cua minh thoi , thê va tôi cung chang đê y nưa nhung hôm nay vô tinh tôi dfoc đc cuôc ghi âm ơ may a ây noi chuyen vơi cô ban cu nhung loi đuong mât rang a chi yeu minh e ,roi hen hap nhau nua toi ko biet phai lam sao giup tôi voi

  1. An Bình:

   Chào bạn, tốt nhất vẫn là đối thoại trực tiếp với anh ấy bạn ạ. Hãy nói hết ra những suy nghĩ, cảm xúc của bạn về tình cảm của hai vợ chồng, những tồn đọng của gia đình, cảm giác của bạn… nói ra được hết những suy nghĩ, nghi vấn của bạn sẽ là cơ hội cho chồng hiểu hơn về mình. Đồng thời bạn cũng nên thay đổi hình ảnh bản thân, làm mới mình, quan tâm hơn nữa tới chồng và gia đình. Bên cạnh đó nên tổ chức những cuộc sinh hoạt gia đình chung: du lịch, ăn uống, làm gì đó…để lôi kéo mọi thành viên gia đình tham gia, gắn kết các thành viên gần nhau hơn. Câu chuyện của bạn cũng không nói rõ ngoài những biểu hiện như thế thì cuộc sống vợ chồng, gia đình bạn đang diễn ra như thế nào nên rất khó để chia sẻ một cách tốt nhất cho bạn.
   Chúc bạn bình tĩnh, sớm tìm được sự thanh thản và hạnh phúc. Hãy gọi điện tới tổng đài 1900 6590 để các chuyên gia tâm lý của chúng tôi hỗ trợ một cách tốt nhất bạn nhé. An Bình luôn bên bạn!

 5. Nguyễn thi mây:

  Tôi vô cùng đau khổ khi biết chồng tôi đã ăn nằm với cô em họ trong dòng tộc đã 4 năm rồi. Qua 2 lần tôi nghe lén điện thoại được biết chúng định đẻ con với nhau và thường xuyên ngủ với nhau tại nhà nghỉ.khi phát hiện lần 1 chồng tôi không nhận và cố tình chối cãi. Lần 2 tôi phát hiện ra tôi nói với chồng chia tay chồng quỳ lạy xin tôi tha và nói hết sự thật về mối quan hệ bất chính đã 4 năm.khi đã biết được sự thât tôi đau chết điếng nguời.chồng đã phản bội tôi cả tâm hồn và thể xác.gần đây tôi lại phát hiện chồng tôi mắc bênh sùi mào gà tôi đã đưa đi viện đốt và điều trị may mà tôi không mắc bệnh.chuyện xảy ra đã gần 1 năm mà sao lỗi đau khổ trong tôi không hể vơi bớt.năm nay tôi đã 50 tuổi chồng 53 tuổi con trai lớn 27 tuổi đã tốt nghiệp đại học đang làm ở hà nội con gái bé 22 tuổi học xong đã đi làm ở hải phòng.bản thân tôi sống hết lỏng vì chồng con tôi hận và muốn chia tay với nguời chồng bội bạc xin chuyên gia một lời khuyên?

  1. An Bình:

   Bạn gái thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ tâm sự cùng An Bình.
   Bất cứ ai ở vào hoàn cảnh của bạn cũng sẽ cảm thấy bị tổn thương, bị phản bội, hoang mang, lo lắng, mất niềm tin hi vọng vào người bạn đời của mình. Bạn hãy ngồi lại nói chuyện thẳng thắn, rõ ràng với anh ấy về vấn đề này. Nói lên những suy nghĩ, quan điểm của bạn, những thương tổn anh ấy gây ra cho bạn, sự mất niềm tin của bạn nơi anh ấy… Nếu cần thiết bạn hãy ba mặt một lời làm rõ trắng đen, rõ ràng với họ. Hãy xem họ muốn như thế nào, quyết định ra sao cho mối quan hệ này. Đồng thời bạn cũng giành thời gian suy xét lại tất cả những gì gia đình bạn đã có với nhau trong thời gian qua, đâu là mục đích, là ý nghĩa sống và gắn bó của gia đình mình. Chồng bạn đã biết lỗi và muốn bạn cho một cơ hội quay về với gia đình. Lỗi lầm của chồng, bạn có thực sự muốn tha thứ, bao dung cho anh ấy cơ hội quay về sửa đổi hay không. Tìm hiểu xem lý do vì đâu anh ấy phản bội mình? Có điều gì còn tồn đọng và chưa thực sự hợp lý trong cuộc sống của gia đình khiến gia đình rơi vào hoàn cảnh này. Nếu có thể tha thứ được thì nên cho anh ấy một cơ hội đừng nghĩ đến chuyện ly hôn vội quá bạn ạ. Bát nước đầy hất đi sẽ chẳng bao giờ vớt lại được như cũ. Đời sống hôn nhân của bạn cũng thế thôi, tình cảm của hai vợ chồng bạn có thể sẽ chẳng còn được như xưa nữa dù có cố gắng đến mấy, sẽ vẫn còn có những rạn nứt, nhưng thời gian và những cố gắng từ tất cả các thành viên gia đình sẽ là liều thuốc xoa dịu, làm mờ dần đi những thương tổn gia đình đã gặp.Bên cạnh đó bạn cũng nên thay đổi, làm mới bản thân mình thêm chút nữa theo chiều hướng tích cực. Đồng thời bạn cũng cần phải quan tâm đến anh ấy và gia đình nhiều hơn nữa. Hãy tổ chức các hoạt động gia đình như liên hoan, du lịch để lôi kéo sự tham gia của các thành viên gia đình đồng thồi cũng là cơ hội cho các thành viên gia đình gần gũi, hiểu biết nhau nhiều hơn. Nếu tha thứ thì bạn cũng nên để cho tâm trí mình hoàn toàn được nghỉ ngơi, thoải mái, không nghĩ nhiều đến lỗi lầm của chồng nữa, không cố suy diễn, tưởng tượng xem họ đã nói gì, làm gì khi ở bên nhau. Bởi như thế chỉ khoét sâu thêm những thương tổn mà bạn đang phải chịu đựng và dễ dẫn đến mất niềm tin, hi vọng, dẫn đến bi quan trong hôn nhân, cuộc sống. Hãy coi đó như một con bão, một tai nạn không đáng có trong đời sống hôn nhân của gia đình mình thôi. Chấp nhận anh ấy với bản tính là một người trăng hoa, thích đồ lạ, thích ăn phở, khi nào chán phở thì họ sẽ quay về ăn cơm thôi. Đàn ông thường ích kỷ, chỉ muốn thêm chứ không muốn bớt.
   Cố gắng lên bạn nhé. Chúc bạn sớm tìm được sự bình an trong tâm và có được quyết định hợp lý và sống hạnh phúc. Hãy gọi điện tới tổng đài 1900 6590 để các chuyên gia tâm lý của chúng tôi hỗ trợ một cách tốt nhất bạn nhé. An Bình luôn bên bạn!

 6. Huyen:

  Toi vua nhandc tn cua 1 nguoi la noi la Chong toi co Ba Mong chuyen ja ti van jup toi voi

 7. Anonymous:

  Toi nhieu luc cung nghi La chong Minh co bo Nhung ko biệt lam cach nao de sac Minh

 8. Anonymous:

  toi cung vay rat hoang mang khi ch minh van con quan he voi ng dan ba ay

 9. Trang ana:

  Ck e rất yêu tkương e, vẫn wtâm e, nkưg a ý đj lm xa, nhju khj hay tõ tkái độ khác lạ 1chút. Lâu lâu về nkà a ý hay phất lờ mấy cuộc gọi từ số lạ gọi đến. Chuyện vợ ckồng thì anh không để ý nhjều tớj, e rất buồn,
  chuyên gia có thể cko e biết e nên làm gì và cách giả quyết như thế nào?

  1. Thanhnhan:

   Chuyên gia giúp em voi. Ck em có ng khac nhung anh van yeu thuong e va con cai. Nhung moi quan he cua ck va co gai lạ lam e rat buon. Ck e van cu noi ko co j voi co kia nhung co kia lai noi an o voi ck e. Em con doc duoc tn cua 2 ng nchuyen xung ho vk ck rat tinh tu. E cug da gap co pe kia co ay noi rat yeu ck e ma ck e cung vay. E phai lam sao day. Cin cho e loi khuyen voi

 10. nguyễn thị thúy hằng:

  Chúng tôi có 9 năm chung sống và có 2 con 1 gái và 1 trai. Tưởng chừng hpuc lắm. Tôi ở nhà chăm con,,còn tiêanh đi làm lo cho gdinh. Hôm qua biết anh co bô nhí bên ngoài. Tim tôi chết lặng sau khi hỏi rõ anh nói làm ko ra tiền,quen ngta để kiếm tiền trả nợ( nợ của anh ta) và lo cho tôi với con. Tôi khóc rất u,khuyeen anh hết lời chấm dứt với cô ấy đi. Anh ta uhm rồi hôm nay anh ta nói vs toi cho anh ta đi vs cô ấy lấy tiền về. Tôi im lặng lòng đâu như cắt,anh bước đi tôi kêu lại nhung ko đc anh quyết định lo cho gdinh bằng cách đó. Tôi nhu nhược ko làm ra tiền hay vì tôi nghèo mà chồng tôi pải làm việc bán rẻ mình như vậy. Toi ko biết làm sau. Mong các chuyên gia giúp tôi với. Cám ơn

 11. Nguyen thi thuy van:

  Chog e co ven chi lam cug co quan nhug chog e thi noi k thuog chi co toi va 2 dua con dai.nhug doc trog tn cua chog thoi thi ca 2 thuog yeu nhau.

 12. mình tên lan:

  Minh nghi chồng đi làm xa có cặp 1 cô . vì qua hành đông và lời nói của chồng lúc đi làm về mình khẳng định là chồng ngoại tình nên mình đã rang hỏi mãi chồng mới thừa nhận .. rồi lại không chịu có .. nhưng các chuyen da ơi thật ra chồng tôi những lời với cô là lời yêu còn chồng tôi cưới toi 25 năm rồi nhưng chưa bao giờ nói lời yêu tôi vậy tôi hỏi chuyen da tôi có nên ly hôn ko

  1. An Bình:

   Chào chị
   Để quyết định ly hôn hay không chị nên xem xét ở nhiều khía cạnh, liệu anh ấy có đáng được cho một cơ hội sửa sai hay không? Gia đình sẽ nghĩ như thế nào khi hai người ly hôn, đặc biệt là hai người đã kết hôn 25 năm con cái đã trương thành vậy con cái sẽ đánh giá gì khi chị quyết định chia tay.
   Đàn ông khi chinh phục phụ nữ cũng như đi săn người ta sẽ dùng tất cả các vũ khí, ở đây là những lời lẽ yêu thương dành cho cô bồ kia. Còn chị, chị đã là vợ 25 năm, chồng chị nghĩ giờ hai người đã quá hiểu nhau và những lời yêu thương đã không còn cần thiết. Đàn ông không hiểu rằng phụ nữ già hay trẻ đều muốn nghe những lời yêu thương. Cho dù hai người đã lấy nhua 50 năm thì người vợ vẫn muốn nghe một câu “anh yêu em” mỗi ngày.
   Chị hay suy nghĩ kỹ nếu quyết định ly hôn chị sẽ mất gì và được gì? Đừng đưa ra quyết định khi còn đang xúc động.

 13. vo huynh loi:

  thời gian qua mình cũng đã đau khổ chán nản mình thật sự mất đi sự tin tưởng

 14. van ky:

  gia đình tôi tuy nghèo khổ nhưng hạnh phúc, 2 đứa con của chúng tôi đều ngoan. nhưng từ khi gia đình tôi giàu lên, bản thân tôi có người phụ nữ bên ngoài và những đứa con thì bắt đầu ăn chơi. tình cờ một hôm tôi thấy đứa con trai của tôi lại cặp với người phụ nữ mà tôi đã từng quên. khi thấy những hình ảnh đó trong lòng tôi cảm thấy rất đau. bây giờ tôi k biết làm sao để giải quyết vấn đề trên mong chuyên gia cho tôi lời khuyên được không

Ý kiến của bạn (Viết có dấu)
Đừng tiếc một cuộc gọi cho chuyên gia 1900 6207, mọi khó khăn sẽ được tháo gỡ

Required fields are marked *

Gọi 1900 6207 để tâm sự với chuyên gia
Số Chăm Sóc Khách Hàng - 0936.2323.16