Vui-buồn khi chồng làm xa nhà

Vui-buồn khi chồng làm xa nhà

Chồng làm xa nhà nhiều chị em phụ nữ phải sống trong cảnh xa chồng thường xuyên, vì thế đã có biết bao chuyện vui, buồn xảy ra quanh vấn đề này!

Từ việc “sung sướng” khi chồng làm xa nhà được tự do và như quay lại tuổi trẻ

Nói vậy cho oai thôi, chứ thực ra nhà chị Liên chỉ có hai vợ chồng và cậu con trai năm nay mới lên 2 tuổi. Chồng chị mới nhận quyết định điều động biệt phái vào Nam công tác 3 năm, nhà chỉ còn có hai mẹ con. Trước kia, anh ở nhà, anh được coi như “ngôi sao”
trong nhà. Nói vậy cũng không quá, bởi anh thích ăn gì, chị sẽ làm món đó, anh thích xem phim gì, chị cũng xem phim đó v.v…có thể nói chị là mẫu người phụ nữ rất “tôn sùng’ chồng.

tình yêu vợ chồng

Cô cảm thấy được tự do và trẻ lại khi chồng làm xa nhà

Nhiều chị em hàng xóm chung quanh thường bàn tán: ”Liên nó không “nể” chồng như vậy sao được, chồng nó có tài, lại yêu thương vợ con như vậy cơ mà? Không chiều chuộng để “nó” đi với gái à?”

Nay chồng làm xa nhà, chị thấy thật là thoải mái. Chị có thể tự do lang thang các shop thời trang lúc tan sở về, con chị gửi ở trường tư nên có thể đón muộn cũng không sao. Tối đến nếu ngại nấu cơm, hai mẹ con chị có thể dắt nhau ra quán cháo ngoài ngõ ăn bát cháo vịt hay cháo tim cật gì đó, vậy là xong. Việc ăn uống đối với chị trở nên thật là đơn giản hơn bao giờ hết, chị không phải nghĩ nát óc mỗi buổi sáng đi chợ như khi có chồng ở nhà nữa. Có lẽ tự do là điều mà lâu lắm rồi Liên mới có được từ khi lấy chồng.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Tuyệt chiêu giữ hạnh phúc gia đình

Mẫu đơn xin ly hôn
Thoải mái hơn là nhà cửa Liên cũng không phải dọn dẹp thường xuyên, vì có đàn ông trong nhà thường cũng bề bộn hơn. Anh làm xa nhà, chị sắp xếp các thứ ở đâu thì nó ở đó, những bữa cơm mời khách của nhà cũng ít hơn, nên chị thấy thật nhàn nhã.

Buổi tối, khi con đi ngủ, Liên tự do xem bộ phim Hàn Quốc mà chị thích, tha hồ sụt sịt nước mắt khi có cảnh xúc động trên phim mà không sợ bị chồng cười chê là “mau nước mắt”. Đi làm Liên có thể tự tin mặc bộ đầm ngắn  mà không sợ bị chồng “soi”, có gì xấu đâu, vì nó rất hợp với vóc dáng của chị, lại vẫn đảm bảo kín đáo mà.

Những tháng ngày đầu chồng làm xa nhà, Liên không cảm thấy buồn tẻ, mà trái lại chị thấy thảnh thơi, như được “lên ngôi” ngay chính ở ngôi nhà của mình.

Đến việc “khóc như mưa” khi nghe tin chồng có bồ

Mải “tận  hưởng” niềm vui tự do, đến một ngày Liên chợt giật mình: ”Sao dạo  này chồng mình ít gọi điện về thế? Nhất là buổi tối, chẳng mấy khi anh gọi điện hỏi xem hai mẹ con đã đi ngủ chưa như những lần trước đi công tác vài ngày nữa?”

Lập tức, Liên bấm máy gọi cho chồng, nhưng chỉ nghe tiếng “tò tí te” báo thuê bao đã ngoài vùng phủ sóng, mà lúc này mới có 10h tối. Cả buổi tối đó, chị không thể nào ngủ được, bao nhiêu nghi ngờ hiện lên trong đầu Liên.

chong-lam-xa-nha

Chồng đi làm xa nhà dễ ngoại tình

 

Sau mấy ngày âm thầm “điều tra từ xa” Liên đã khóc như mưa khi biết được tin xấu nhất: chồng cô đang có bồ!

Liên đem chuyện đó tâm sự với cô bạn thân, cô bạn kêu ầm lên:

– Trời ơi! Sao bà chủ quan thế, phải thiết lập “mạng lưới quản lý từ xa” ngay từ ngày đầu ông ấy đi công tác chứ? Chuyện ngoại tình bây giờ thiếu gì, nhất là lại trong hoàn cảnh xa vợ con? Như bà chị tôi, chồng ở kè kè bên cạnh, sáng đi làm, tối về mà có ai ngờ được ông ấy đã cặp bồ 2 năm rồi?

Chăm chú nghe bạn dẫn chứng những câu chuyện “ly kỳ” về chuyện ngoại tình, Liên mới thấy mình thật là chủ quan. Nhưng chị vẫn tự hỏi: Tại sao anh ấy lại có bồ? không biết cô ta có xinh đẹp bằng Liên không?

Trong đầu chị lại lởn vởn hiện lên câu trêu đùa của mấy bà cô cùng phòng:

– Gái miền nam nói năng dễ nghe lắm, kẻo mà chú ấy “chết mê” đấy!

– Cái Liên nó xinh đẹp, đằm thắm đúng là “gái một con trông mòn con mắt”, nó không có ý định “tòm tem” khi chồng đi vắng thì thôi, không phải lo.

Nghe một bà chị khác động viên như vậy, chị thấy thật đúng và cảm thấy không phải lo lắng  làm gì, phải “tận  hưởng” khoảng  thời gian tự do, thư thái này.

Đến hôm nay, nghe tin chồng đang có bồ, Liên đã giật mình: Hay là tại vì bấy lâu nay chị mải vui với niềm vui được “lên ngôi” mà quên mất gọi điện trò chuyện với chồng, niềm tự tin vì là người vợ xinh đẹp, đảm đang đã khiến Liên “lơ là” việc chăm sóc chồng “từ xa”?

Liên cùng con trai lập tức bay vào Nam để kiểm tra thực hư xem thế nào, bởi đã mấy lần anh rủ hai mẹ con vào trong đó chơi, anh sẽ đưa cả nhà đi Đà Lạt, nhưng chị lại từ chối vì ngại đi xa.Cuối cùng, Liên cùng nghe chồng thú thực mới chỉ “cảm mến” một cô gái cùng làm chung dự án thôi chứ chưa có gì đi quá xa cả. Biết chồng nói thật, Liên thở phào nhẹ nhõm:

– May mà chuyện chưa đi quá xa, vẫn còn cơ hội cho mình “xoay chuyển tình thế”.

Bằng tình yêu của một người vợ, Liên đã “dập tắt” được “ý đồ đen tối” của chồng, giữ gìn hạnh phúc gia đình nhỏ của mình.  Đây không chỉ  là bài học của riêng Liên mà còn là của rất nhiều chị em phụ nữ khác. Chồng đi công tác xa, khó có thể tránh khỏi việc “phạm lỗi” với vợ, do vậy người vợ không nên lơ là việc “giữ lửa”cho mối quan hệ của hai vợ chồng, dù có ở xa nhau bao nhiêu đi chăng nữa.

Ý kiến của bạn (Viết có dấu)
Đừng tiếc một cuộc gọi cho chuyên gia 1900 6207, mọi khó khăn sẽ được tháo gỡ

Required fields are marked *

Gọi 1900 6207 để tâm sự với chuyên gia
Số Chăm Sóc Khách Hàng - 0936.2323.16