Hết yêu mà không dám nói chia tay

Hết yêu mà không dám nói chia tay

Mình yêu một bạn gái cùng lớp đến nay được gần nửa năm. Hai đứa rất hòa thuận, quan tâm chăm sóc cho nhau, tính rất hợp nhau.

Gần đây, mình nhận thấy tình cảm của mình dành cho bạn ấy không còn như trước nữa. Bạn ấy rất tốt với mình, quan tâm lo lắng cho mình, nhưng bạn ấy càng quan tâm mình bao nhiêu thì mình càng cảm thấy khổ tâm bấy nhiêu. Mình không dám nói lời chia tay vì không có lý do gì để chia tay cả, mình sợ bạn ấy suy sụp. Mình cố tìm lại cảm giác yêu qua kỷ niệm của hai đứa bấy nhiêu lần nhưng không thể có lại được cảm giác ấy. Mình rất mệt mỏi. Bên ngoài, mình cười vui vẻ với bạn ấy thì đêm về rất mệt mỏi và stress. Khoảng thời gian bên nhau không còn là màu hồng nữa mà không khí rất ảm đạm. Mối quan hệ tình cảm của hai đứa được mọi người rất ủng hộ. Mình đang rất hoang mang không biết phải làm sao.

het-yeu-ma-khong-dam-noi-chia-tay

Trả lời:

Tình yêu không như sợi dây, đứt xong mỗi đầu đi về một phía, vì thế không ai ví tình yêu là sợi dây. Tuy nhiên người ta lại nói đến ông Tơ, bà Nguyệt se duyên. Vậy se duyên bằng gì? Bằng tơ, bằng cây tre, cây gỗ hay sợi sắt… thì đến nay chưa ai biết. Song có một điều ta thường ví “túp lều tranh hai trái tim vàng” là biểu hiện của tình yêu. Tại sao người ta không ví “mái nhà ngói, hai quả tim vàng” mà lại là “túp lều tranh?”. Vì khi chia tay, tình yêu còn đọng lại như sau cơn mưa, mái tranh vẫn nhỏ những giọt nước và trên mái tranh vẫn tích tụ nước.

Bạn đã có tình yêu rất thật như “túp lều tranh hai trái tim vàng” nhưng đến nay bạn đã mất đi hai trái tim vàng mà chỉ còn lại “túp lều tranh” nên tình yêu của bạn trở thành sự khủng hoảng tinh thần, trở thành stress. Bạn cần xem lại “sự phản bội này” có từ nguyên nhân gì như vấn đề kinh tế, vấn đề hy vọng tương lai, vấn đề cảm xúc…. Quá trình yêu cũng như hạt giống được gieo xuống. Hạt giống vào đất tốt, nước đủ, nhiệt độ điều hòa, không có sâu bệnh thì nảy mầm. Nếu hạt giống tình yêu rơi vào đất khô cằn, thiếu nước, nhiệt độ bất thường, sâu bệnh … thì sẽ tiêu vong.

Bạn có nói đến “thời gian gần đây tình cảm của bạn dành cho bạn ấy không còn như trước nữa” tức là đã có một nguyên cớ. nguyên cớ ấy không từ phía bạn gái vì “bạn ấy rất tốt với bạn, quan tâm lo lắng cho bạn, nhưng bạn ấy càng quan tâm bao nhiêu thì bạn càng cảm thấy khổ tâm bấy nhiêu”. Điều này chứng tỏ bạn là người “phản bội tình yêu”. Trong cuộc sống tình yêu nếu như do đối tác phản bội thì mình có thể cay cú nhưng dứt điểm sẽ không áy náy vì tội thuộc về họ; còn do tự nơi mình dứt điểm thì rất áy náy, trừ những người sống vô cảm. “Bạn không dám nói lời chia tay vì không có lý do gì để chia tay cả” tức là người có trách nhiệm. Bạn “cố tìm lại cảm giác yêu qua kỷ niệm” tức là tình yêu đã không còn.

Bạn cần xem lại mục đích tình yêu của bạn là gì, từ mục đích đó bạn xem người bạn gái này có phải là đối tượng bảo đảm mục đích đó không. Nếu bạn gái hiện nay không phải là đối tượng thì phải nói thật cảm xúc và ý chí của mình cho người bạn gái biết. Sự thật bao giờ cũng là chìa khóa mở cửa cho những bế tắc.

Chúc bạn thành công.

Ý kiến bạn đọc (18)

 1. pham van phong:

  truoc day e va ng y e rat iu tkuog nkau.sau 1time e fai di lam ng y e cug fai di lm.it nc vs nhau dan dan tug ngay tug tkag e cam tkay tih cam ckug e cag ngay cag bot di

 2. nếu bạn trai hỏi trước em quan tâm anh nhiều hơn mà giờ thì không quan tâm tới anh nua. thì nên trả lời sao:

  các bạn hãy trả lời họ mình với

 3. Chan kiet:

  Minh cung giong nhu ban vay

 4. Nguyễn Thị Loan:

  e đang gập 1 vấn đề e không biết mình nên làm thế nào cho tốt và trọn vẹn , e có bạn trai tụi e yêu và quen nhau dc hơn 7 năm trong thời gian đó 2 đứa cãi nhau rất nhiều ,khiến nhiều lúc e chán nản e mệt mõi e muốn chia tay nhưng e k dám vì giữa e và ng ấy đã xem như vk ck và có liên kết của 2 bên gia đình.hiện giờ người ấy đã đi làm ở nước ngoài tụi e xa nhau 3 năm cũng gần về và cưới nhưng càng ngày triến tranh càng nhiều khiến e thấy mệt mõi áp lực và rồi e đã phản bội e đã yêu và trao thân cho ng con trai khác nhưng e lại k thể thốt dc 2 từ chia tay khi bạn trai e quá yêu e , có thể nếu e nói chia tay a ấy sẽ chết e nên làm sao cho đúng đây e thật sự cần giúp đỡ e k mún ng ấy phải vì e mà chết như vậy cũng k mún 2 bên gia đình buồn nhưng trái tim e đã yêu ng khác rùi xin cho lời khuyên ạ

  1. An Bình:

   chào bạn! Yêu lâu tưởng như đó là một tình yêu đẹp, khẳng định lòng thủy chung, sự gắn bó đó đã thành một sự đã rồi. nó thật sự là một nền móng tốt khi cả hai người hướng về nhau thật nhiều nhưng em thì đã xuất hiện những mâu thuẫn, ngày càng không có tiếng nói chung vậy hãy nghĩ xa hơn khi về sống với nhau rồi thì còn khó khăn hơn gấp bội. Yêu không có nghĩa phải sống cùng nhau, yêu còn là đem hạnh phúc, tạo điều kiện cho đối phương được hạnh phúc. Em hãy nhìn nhận hạnh phúc của chính mình đừng đem gia đình làm cái cơ để cho bất hạnh có cơ hội đổ xuống cuộc sống của chính em. chúc em có cuộc sống thật bình yên!

 5. Nguyễn Cẩm An:

  Em gặp 1 rắc rối mà không biết làm sao.Chuyện là: trước khi nghỉ hè vài tháng em có thích một bạn nam(Hoàng), vì Hoàng là hot boy nên em hk dám nói vs Hoàng, tự nhiên Hoàng nhìn em rất nhiều ngày nào cũng nhìn cả cho đến nghỉ hè. Thì em hỏi bạn thân cùa Hoàng thì bạn ấy nói là Hoàng hk thích em, và bạn ấy còn nói là bạn ấy thích em nên em cho rắng Hoàng nhìn em là vì bạn thân cậu ấy thích em, n em cảm thấy hơi lạ tại vì n cử chỉ của Hoàng khi nhìn em giống người thích em hơn là bạn thân cậu ấy.Có cho em biết suy nghỉ của anh(chị tại em hk biết là nam hay nữ)về điều này, theo anh(chị) Hoàng có thích em hay là bạn ấy nhìn em vì bạn thân bạn ấy

 6. không tên:

  lam the nao de ng yeu quay lai voi m.m rat yeu co ay nhug co ay to ra khong qt va chan ghet m.cm yeu nhau hon 1 nam roi,chia tay hon thang.m rat nho va yeu co ay sau dam.k mun mat co ay.co ay to ra khong qt nhug van thay co ay chua thuc su ghet m han.m phai lam k de co ay quay ve.

 7. nguyễn thị trúc lệ:

  Em và người yêu em không xảy ra mâu thuẫn gì hết.tụi em mới nói chuyện với nhau hôm trước, vẫn vui vẻ bình thường. Không hiểu sao hôm sau anh ấy lại không nghe điện thoại của em nữa, dù em có làm đủ mọi cách nhưng anh ây vẫn im lặng. Mẹ em gọi hoi thi anh ấy nói công việc gặp rắc rối ảnh buồn nên vậy. Nhưng em gọi hay nhắn tin anh ấy vẫn không trả lời. Đã mấy ngày như thế rồi, em không biết phải như thế nào nữa.

  1. An Bình:

   Em gái thân mến. Để có câu trả lời chính xác và rõ ràng nhất thì em cần gặp và nói chuyện trực tiếp với bạn ấy. Bên cạnh đó em hãy tìm hiểu thêm thông tin về bạn trai của mình: từ công việc, gia đình, các mối quan hệ. Công việc bạn ấy có đang gặp khó khăn? Gia đình bạn ấy có đang gặp trục trặc? Ngoài em ra bạn ấy còn có mối quan tâm nào khác? Có điều gì đó ở em làm cho bạn ấy nghi ngờ, lảng tránh hay cần thời gian cân nhắc… Đối thoại vẫn là cách tốt nhất em nhé.
   Chúc em thành công và hạnh phúc. An Bình luôn bên em!

 8. Anonymous:

  cho e hỏi neu ban gai minh vì lí do quan tâm quá mức ví dụ như nhắn tincho hoặc gọi quài thì có làm người ấy khó chịu hay không.vì lúc trước người ấy không có như vậy.khi tôi muốn gặp để nói chuyện thì không chịu gặp cho e hỏi tại sao vậy?

 9. nguyễn thành sơn:

  cho e hỏi neu ban gai minh vì lí do quan tâm quá mức ví dụ như nhắn tincho hoặc gọi quài thì có làm người ấy khó chịu hay không.vì lúc trước người ấy không có như vậy.khi tôi muốn gặp để nói chuyện thì không chịu gặp cho e hỏi tại sao vậy?

 10. Tung Anh:

  em và vợ em kết hôn 2004 đến nay đã có 2 con chung 1 trai năm nay học lớp 3 va 1 gái năm nay tròn 1 tuổi thời gian gần đây e muốn lý hôn với vợ vì e không thể chấp nhận được vợ em đi làm về nhà là cứ càm ràm chồng con đủ thứ có hôm em tắm xong rồi bỏ đồ áo chưa giặt vào trong thau rồi chở con trai đi học thêm thế nên vợ em lên tiếng giặt đồ đi em trả lời vợ không giăt thì để đó không sao đâu vậy là vợ em lấy đồ áo của em vứt luôn. và đã nhiều lần cãi nhau có lần cãi nhau vợ em còn lấy cây lau nhà chỉ vào mặt em mà chửi em. mà em thi muốn trong ấm ngoài êm nên không muốn bạo hạnh. nếu em cữ im lặng như vậy thì chắc chăn em sẽ không chịu nổi dến hết đời. e mong được sự trả lời của anh chị khuyên em phải làm gì. em cảm ơn nhiều.

  1. An Bình:

   Chào em. Cảm ơn em vì đã tin tưởng An Bình và chia sẻ cùng chúng tôi.
   Em ạ, đến với hôn nhân ai cũng vậy, mong muốn cho mình tìm được một nơi yên bình và thoải mái sau mỗi giờ lao động và bon chen. Nhưng không phải ai cũng có được thứ hạnh phúc tưởng chừng quá đỗi giản đơn và bình dị như vậy.
   “Tu 100 năm được ngồi chung thuyền, tu 1000 năm mới được chung chăn gối”. Lẽ nào chì vì một đôi lần cơm chẳng lành canh chẳng ngọt mà vứt bỏ.
   Có khi nào em đã thử đặt mình vào địa vị của một người vợ, thử làm những công việc gia đình mà người ta thường cho là hiển nhiên, để hiểu cho cô ấy. Đừng bao giờ chỉ nhìn vào những điểm xấu, những điểm không tốt của vợ em nhé. Bởi trên đời này, có rất nhiều người “khẩu xà tâm phật”, và rất có thể vợ em cũng là một người như vậy.
   Hai vợ chồng, có điều gì mà không thể chia sẻ cùng nhau được, im lặng và nhẫn nhịn chịu đựng không phải là vàng trong trường hợp của em đâu.
   Hãy cho nhau một cơ hội nữa, cũng là cho các con và cho mái ấm của mình cơ hội. Ngồi lại cùng nhau một lần, chia sẻ những điều không hài lòng và biết lắng nghe đối phương.
   Hãy gọi cho chúng tôi qua tổng đài 1900 6590 nếu thực sự em không thể cứu vớt được gia đình.
   Chúng tôi rất mong em và vợ cùng nhìn lại quãng thời gian đã qua, đã từng hạnh phúc như thế nào, đã cùng vượt qua những khó khăn như thế nào và đã từng cho nhau những vết cứa đau như thế nào.
   rất mong nhận được cuộc gọi của em với nội dung giữ lại mái ấm, chứ không phải để hỏi thủ tục xin “chia ly”.

 11. Tỷ tỷ:

  Em và bạn trai e quen nhau được 9thang. Ban trai e rất ghen. Ghen kinh khủng lắm. Time gần đây e và ban trai hay cãi nhau. E thấy răng tình cảm của e k còn nữa vì ảnh quá ghen và hay nói khó chịu với e. 1 vuệc nữa là ảnh trước đây đã có vk và 1 con nhưng đã li dị rồi. Gđ biết e quen cũng có cấm nhưng e k dám nói chia tay vù mỗi lần nói chia tay là ảnh hù sẽ k để e yên. Nói với e là e sẽ k yêu được thằng nào khác đâu. Vì trước đay e có phá thai 1 lần rồi nên e rất sợ . Thặt sự là bâu giờ e sợ ảnh chứ k phải là yêu nữa. E phải giả vờ vui vẻ nc bình thường vì e sợ ảnh làm j e, hay nói với ba mẹ e chuyện e phá thai. Nhiều lúc suy nghĩ nhìu e cứ nghĩ e bị điên rồi. Giờ e chỉ muốn chết thôi , nói chia tay thù ảnh hù sẽ k cho e yên. Giờ e phảii làm sao ạ. E đang bị stress rất nặng. Đầu e muốn nổ tung cà chỉ muốn chết thôi

 12. Đỗ Duy:

  Trong khoảng thời gian học cấp 3 . e có yêu một bạ cùng lớp.khi nghỉ hè e được gia đình cho lên Thái Nguyên chơi . trong khoảng thời gian nghỉ hè đấy e và bạn gái e ít nói chuyện với nhau . e có nhắn tin võ b học lớp dưới . đến lúc bạn gái e biết thì lúc đấy hai người coi như xa lạ . chưa ai nói một lời chia tay .người sai lầm là e đã không giữu được tình yêu này . . bọn e vẫn nói chuyện vs nhau . e rất muốn quay lại tình yêu này . xin ý kiến đóng góp để e được đi tiếp trên con đường t/y này….

 13. le thi anh sang:

  e va ng yeu quen nhau dc nua nam chug e yeu nhau a ay noi yeu e rat nhiu a ay giup do e ca tinh than va vat chat nua luc yeu thi a ay hay goi dt va nhan tin cho e moi ngay mot ngay gan day chug e di choi va ngu qua dem voi nhau rui a ay ve k goi dien cho e k nhan tin nua va e cung da nhan tin a ay k tra loi con chặn cuoc goi cua e nua da co lan a ay cung lam nhu zay va noi de thu long coi e co that log voi a ay k zay e phai lam sau cho doi a ay goi dien hay phai lm gi ha chi cho e loi khuyen nhe

  1. An Bình:

   Chào em, Cảm ơn em đã tin tưởng tư vấn An Bình. Tôi đã đọc chia sẻ của em trên một số bài viết của chúng tôi và tôi xin trả lời em trong bài viết này.
   Em đã vội vàng trao lòng tin cho người đàn ông đó, khi mà vẫn chưa chắc chắn có thực sự anh ta đã ly hôn vợ cách đây 10 năm hay không ? Trong 10 năm đó anh ta độc thân hay có những mối quan hệ không rõ ràng ? Tình yêu cần phải trải qua tìm hiểu để có thể đặt đúng người và đúng thời điểm tránh đem lại khổ đau cho bản thân mình và những người liên quan. Đây coi như một sự trải nghiệm cho em về tình cảm và lòng tin đối với một người.
   Với người đàn ông này, em đã cảm nhận sự tổn thương rất rõ. Hãy xem như trong cuộc sống này, anh ta là một tai nạn em gặp phải.
   Hãy biết yêu và trân trọng bản thân mình hơn. chúc em luôn vui vẻ trong cuộc sống!

 14. Đặng tấn sơn:

  Thân chào tuvanlinhtam !!!
  Xin phép được chia sẻ tâm trạng của mình mong có một hướng đi tốt hơn cho chuyện tình cảm…
  Em năm nay 28 tuổi,còn bạn gái lại lớn hon mình 4 tuổi…chúng em quen nhau qua một sự tình cờ thế rồi cả hai bắt đầu yêu nhau thắm thiết
  Em độc thân,cô ấy là một người phụ nữ khá chuẩn chạc nhưng cũng có một mối quan hệ yêu xa ở Mỹ. Có lẽ sự trong chờ héo mòn mà những phút yếu lòng cô ấy đã đến với em
  Chúng em đã có những ngày tháng thật sự hạnh phúc bên nhau…với một sự quan tâm lo lắng của một người phụ nữ mà trước giờ chưa từng có cái cảm giác ấy
  Hằng ngày đi đâu làm gì cứ mãi quấn quít lấy nhau,khoảng thời gian gần đây vô tình cô ấy biết được em nhỏ tuổi hơn nên rất hụt hẩng…rồi khi nhìn lại bản thân em người chàng thanh niên công việc chưa thật sự ổn định
  Cô ấy cũng có bày tỏ quan điểm của mình: bảo rằng tính cách em còn trẻ con,tiêu xài ham chơi…nói bao nhiêu lần không thay đổi được nên cô ấy có cảm giác chán nãn
  Đã nhiều lần cố tìm lại cảm giác yêu thương như ngày xưa mà không thể,cô ấy muốn dừng lại….
  Nhưng em đang cảm thấy bế tắc: rằng mình là một người chung thuỷ,chỉ mỗi tội ham chơi thì có thể sửa đổi được…cô ấy nói dừng nhưng vẫn gặp nhau nhưng sự quan tâm không còn như trước nữa. Em hiện tại rất buồn chán,nhưng có lẽ cô ấy đang nghỉ về một tương lai xa xôi quá…em nghỉ đơn thuần tình yêu thì sẽ cùng nhau cố gắng để tạo dựng tương lai
  Cô ấy đang trong giai đoạn buông không đành,xin chương trình hãy cho em một giải pháp….có nên níu giữ hay buông xuôi…tại vì em và cô ấy cũng rất yêu nhau

Ý kiến của bạn (Viết có dấu)
Đừng tiếc một cuộc gọi cho chuyên gia 1900 6207, mọi khó khăn sẽ được tháo gỡ

Required fields are marked *

Gọi 1900 6207 để tâm sự với chuyên gia
Số Chăm Sóc Khách Hàng - 0936.2323.16