8 cách để giữ vững tình bạn sau khi cãi nhau

8 cách để giữ vững tình bạn sau khi cãi nhau

Cãi nhau với bạn bè là điều mà bất cứ ai trong chúng ta thường hay gặp phải. Làm sao để giữ vững tình bạn sau những giây phút ấy? Những cách sau đây có thể giúp hàn gắn mối quan hệ bạn bè.

1. Hãy đánh giá cao tình bạn

Khi đã cãi nhau một trận kịch liệt với bạn bè dù bất cứ lý do gì, thì sau một vài ngày khi cơn giận đã nguôi ngoai, bạn nên chủ động gọi điện rủ bạn mình đi cà phê để làm hòa nhé. Ngay cả khi bị từ chối thì các bạn vẫn cứ kiên nhẫn, hãy để bạn ấy nhìn thấy mình thật sự không muốn đánh mất tình bạn thân bấy lâu nay.

8-cach-de-giu-vung-tinh-ban-sau-khi-cai-nhau

2. Thể hiện sự chân thành

Khi đã có cơ hội gặp mặt, hãy giải thích cho bạn ấy hiểu rằng tình bạn bao năm của cả hai tuyệt vời hơn trận cãi vã kia rất nhiều. Rằng sự thiếu vắng bạn ấy trong thời gian qua đã tác động đến tâm trạng của mình như thế nào.

3. Cho bạn ấy không gian riêng

Khi đã cố gắng hết sức trong việc liên tục nhắn tin, gọi điện hay gởi mail để làm hòa mà bạn ấy vẫn bặt vô âm tín, thì tốt nhất bạn hãy để bạn ấy được yên tĩnh một thời gian. Khi có thời gian để suy nghĩ về mọi chuyện, chắc chắn bạn ấy sẽ nghĩ thông suốt thôi.

4. Xin lỗi đúng lúc

Khi đã có cơ hội bày tỏ nỗi lòng mình và nếu thật sự mình là người vô cớ gây chiến trước, thì việc xin lỗi bạn mình lúc này là rất chính đáng và nên làm các bạn nhé.

8-cach-de-giu-vung-tinh-ban-sau-khi-cai-nhau-2

5. Không nhắc lại chuyện cũ

Không nên nhắc lại chuyện cũ nếu không muốn bạn mình bị tổn thương lần nữa. Hãy hướng câu chuyện vào những chủ đề mà cả hai thường quan tâm trước khi xảy ra việc cãi nhau như nói về một trò chơi, một bộ phim hay một bản nhạc mà cả hai rất yêu thích.

6. Không áp đặt quan điểm

Khi thảo luận về một vấn đề, đừng cố áp đặt quan điểm của mình cho những người bạn của mình nhé. Vì điều đó sẽ biến bạn trở thành người bảo thủ, ngang tàng, đáng sợ trong mắt các bạn ấy thôi.

7. Đi chơi cuối tuần

Đi xem phim, xem ca nhạc, đi ăn uống trong những ngày cuối tuần cũng một trong những cách hữu hiệu để bồi đắp thêm sự thân thiết của tình bạn. Vì thế đừng bỏ lỡ một bộ phim hay hay một suất ca nhạc khi có cơ hội nhé.

8. Luôn trân trọng tình bạn

Sau khi trải nghiệm các cách thức trên,giờ là lúc các bạn hãy mỉm cười sung sướng vì mình đã biết cách để giữ gìn, trân trọng những người bạn chí cốt luôn bên mình rồi nhé. Tuy nhiên, nếu không có biến cố chắc chắn chúng ta sẽ khó nhận ra ai là những người bạn thân mình không thể thiếu trong cuộc sống mỗi ngày các teen nhỉ. Chúc cho các tình bạn luôn gắn bó bền lâu!

Nguồn guu.vn

Tư Vấn Tâm Lý An Bình – 1900 6590

Ý kiến bạn đọc (4)

 1. trần thị băng băng:

  em cũng gặp phải 1 số vấn đề về tình bạn mà nó khiến cho tâm lý của em ảnh hưởng rất nghiêm trọng, còn ảnh hưởng tới việc học tập của em. em không biết phải làm như thế nào cả.trước đấy em và họ là những người bạn rất thân thiết lúc nào cũng có nhau,em luôn đối xử tốt với mọi người và cũng luôn hết mình về họ không bao giờ giả dối hay nói xấu nghĩ xấu về họ. luôn sẵn sàng giúp họ nếu họ cần luôn vui vẻ thân thiện cởi mở mà không hiểu sao 1 ngày tất cả mọi dần dần cách xa xa lánh em. họ tránh xa không chơi với em và còn luôn dùng những lời nói không hay để nói xấu và bàn tán trước mặt và sau lưng em. cũng chỉ vì những lời nói xấu không đúng sự thật mà cô bạn thân bịa đặt ra và có những lý do nào khác hay không thì em cũng không biết nữa.em rất buồn.xin hãy cho em một lời khuyên

  1. hung:

   Chào bạn, trước đây mình cũng từng rơi vào trường hợp như bạn. Nên mình có thể hiểu và cảm thông với bạn.
   Đầu tiên bạn nên tự hỏi xem mình có làm gì sai ko? mình có muốn tiếp tục làm bạn với họ ko. Nếu có thì hãy đọc những dòng tiếp theo.
   Bạn nên hỏi bạn bè xung quanh hoặc 1 người trong nhóm bạn cũ mà bạn cảm thấy dễ nói chuyện nhất xem vì sao lại đối xử với bạn như thế. Khi biết lý do rồi bạn mới có thể xử lý được mọi chuyện!

 2. Thảo trang:

  Vì lỡ nói ra bí mật của 1 ng bạn mà em cùng bạn ấy đều biết, bạn ấy đã bị la rất nhiều vì để cho các bạn trong lớp biết nhưng tất cả là do em mà ra nên bạn ấy đã tấ giận em và quyết định không chơi vói em nữa. Làm sao bây h

  1. An Bình:

   Chào em, cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ cùng An Bình.
   Tình bạn có bền vững hay không cần sự chân thành. Đặt mình vào vị trí của bạn em, ai cũng sẽ giận như vậy. Lời nói lúc tức giận khó kiểm soát và thường không phải lời thật tâm mong muốn.
   Nếu đã biết lỗi thì nên chuộc lỗi. Thời gian đầu, thay vì gặp mặt bạn ấy, em có thể nhắn tin, gửi thư hoặc gọi điện xin lỗi, và nếu dũng cảm hơn để giữ được tình bạn này em có thể làm việc đó công khai trước các bạn cùng lớp.
   Chúc em luôn giữ được tình bạn đẹp.

Ý kiến của bạn (Viết có dấu)
Đừng tiếc một cuộc gọi cho chuyên gia 1900 6207, mọi khó khăn sẽ được tháo gỡ

Required fields are marked *

Gọi 1900 6207 để tâm sự với chuyên gia
Số Chăm Sóc Khách Hàng - 0936.2323.16